Blog

Top trending ngành nghề hót nhất 2022

Originally posted on 06/02/2022 @ 12:15

Bạn đang tìm kiếp top trending ngành nghề hót nhất 2022. Gần đây, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã đưa ra dự báo (công bố hai năm một lần) về sự tăng trưởng của hàng trăm ngành nghề từ năm 2016 đến năm 2026.

Dựa trên nghiên cứu dự báo và đánh giá thu nhập trung bình hàng năm của các công việc này, Eraschool đã gửi đến phụ huynh và học sinh 23 ngành nghề hot nhất Việt Nam trong tương lai trong bài viết dưới đây!

Bác sĩ

Có thể nói đây là ngành nghề mơ ước của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là một nghề nghiệp ổn định và lương cao. Tuy nhiên, để trở thành một bác sĩ tương lai, bạn cần phải yêu nghề và hơn nữa, quan trọng nhất là sự nghiêm túc, tỉ mỉ tận tâm với nghề là yếu tố quyết định đến sự thành công trong tương lai.

Bác sĩ luôn là một nghề phổ biến mà giới trẻ không thể bỏ qua. Các em có thể chọn học đại học và trở thành bác sĩ tương lai như:

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y dược Tp.

Cao đẳng dược hà nội

Đại học quân y

Đại học Y khoa Taiping

Đại học Y dược Cần Thơ

Nghe Bac Sy Tương Lai Nghe Top 23 Bài Hát Hay Nhất Của Nhất Tài Việt Nam

chăm sóc sắc đẹp

Với sự nâng cao của xã hội và mức sống, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của mọi người sẽ ngày càng tăng cao. Đối với những ngành chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, tiệm tóc là một trong những ngành sẽ “hái ra tiền” trong tương lai.

Quân đội – Cảnh sát

Đây đều là những nghề có triển vọng trong tương lai. Tham gia quân đội – công an phục vụ đất nước. Em cần có sức khỏe, sự kiên trì, bền bỉ, chăm chỉ. Học viện đào tạo công an và quân đội đều có điểm cao. Vì vậy, muốn trở thành “chiến binh” trong tương lai, bạn phải có trí tuệ và sức mạnh.

Thiet Ke Do Hoa Top 25 Nganh Nghe Hot Nhat Trong Tuong Lai

Các trường hàng đầu đào tạo cảnh sát và quân đội để trở thành những người lính tương lai

cao đẳng kỹ thuật quân sự

Đại học quân y

Trường Logistics

học viện phòng không

Học viện hải quân…

sửa chữa điện thoại di động

Nếu bạn không có nguyện vọng học đại học hoặc không đủ điều kiện học đại học. À đây là ngành mà mình học được thu nhập cao. Nghề này cũng đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận, đang là nghề hot cho tương lai tại Việt Nam.

kỹ sư phần mềm

Đây được coi là một trong những ngành hot của tương lai. Đây cũng là tác phẩm khó tạo tác nhất. Yêu thích công việc đòi hỏi bạn phải kiên trì và không ngừng sáng tạo. Nếu nhận làm nghề này, về tư duy và năng lực, tôi sẽ có nhiều đất dụng võ.

Em có thể học vào các trường đại học như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự, Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Cao đẳng Kỹ thuật Bưu chính Viễn thông …

thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa là một ngành dễ xin việc. Với nhu cầu thiết kế cao trong các lĩnh vực khác, thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành “hot”. Ngoài việc đào tạo ngành đồ họa tại trường đại học. Hiện tại, có các khóa học ngắn hạn giúp mình học và theo đuổi đam mê đồ họa dễ dàng hơn.

 

Ngành công nghiệp dược phẩm

Y – Dược là ngành học lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực từ khá trở lên. Trong bất kỳ thời kỳ nào, ngành Y Dược luôn hot và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên Y Dược ra trường có cơ hội việc làm đa dạng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Làm việc ở bệnh viện nhà nước hay tư nhân cũng có thể mang lại cho bạn một mức lương ổn định và hấp dẫn. Làm việc trong ngành này, bạn không chỉ được chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân mà còn có nhiều cơ hội hấp dẫn tại các bệnh viện, nhà thuốc, hoặc làm dược sĩ… bạn có thành tích học tập khá hoặc khá trở lên. hoặc tốt hơn nhưng cũng có áp lực công việc học tập lớn. Bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ và đam mê với ngành Dược.

Theo các chuyên gia, nhu cầu về các dịch vụ cộng đồng sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai, và chắc chắn lĩnh vực y dược đang rất phát triển.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin Việt Nam mặc dù đã có những bước phát triển vượt bậc nhưng mức độ phát triển của ngành vẫn còn ít nhiều hạn chế do nguồn nhân lực của ngành hiện nay vẫn còn thiếu trầm trọng.

Theo Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, chỉ khoảng 15% sinh viên tốt nghiệp trong ngành CNTT của Việt Nam có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh và các yêu cầu chuyên môn.

Du lịch – Dịch vụ ăn uống – Khách sạn

Trong những năm gần đây, du lịch đã trở thành đầu tàu của nền kinh tế Việt Nam, do Việt Nam có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng nên thị trường lao động ngành du lịch – ăn uống – khách sạn của nước ta phát triển mạnh mẽ. Sinh viên theo học chuyên ngành này sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm mà không cần lo lắng về mức thu nhập. Đối với những người thành thạo ngoại ngữ, năng động và yêu thích trải nghiệm thì nhà hàng – khách sạn là một lựa chọn lý tưởng.

Quản lý Nhà hàng và Khách sạn
Nhóm ngành này đòi hỏi nhiều yếu tố về sự khéo léo. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng theo đó mà tăng lên. Vì vậy đây là nhóm ngành không bao giờ “thất nghiệp” và có tương lai vô cùng hứa hẹn.

Bạn có thể học tại các trường sau:

Viện du lịch Hà Nội

Khoa Du lịch – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – TP.

Khoa Du lịch, Đại học Huế

Khoa Khách sạn và Du lịch, Đại học Thương mại
Khoa Du lịch và Khách sạn – Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành cơ điện
Đây là nhóm ngành hiện đang cần nhiều nhân lực, một ngành đòi hỏi kinh nghiệm đáng kể. Khi “đầu tư” vào ngành này, bạn phải có sức khỏe, tính kiên định và một chút rủi ro. Như vậy, ngành này thường chỉ có nam giới lựa chọn. Tuy nhiên, nó lại là một nghề mang lại thu nhập cao và ổn định. Tất nhiên, có những ngành nghề kinh doanh trong tương lai.

marketing Internet
Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng xã hội như Facebook, Google. Nhu cầu marketing sản phẩm đang tăng lên nhanh chóng. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều công ty marketing. Đây là cơ hội để khởi nghiệp.

Bạn có thể học tại các trường sau:

Đại học Tài chính – Marketing
Đại học kinh tế quốc dân
Đại học Kinh doanh Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

kiến trúc sư
Là một trong những ngành hot trong tương lai, với mức thu nhập ổn định và cơ hội phát triển, nghề kiến ​​trúc sư đòi hỏi tính sáng tạo cao và cần tận dụng tốt các công cụ phụ trợ như phần mềm, công cụ thiết kế để làm việc … Ngành kiến ​​trúc như Đại học Kiến trúc Hà Nội trường đào tạo giáo viên. Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng …

ngoại ngữ
Ngoại ngữ có tiềm năng trở thành ngành phổ biến nhất trong tương lai để “hái ra tiền”. Nếu bạn được đào tạo ngoại ngữ, bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn làm giáo viên, biên dịch viên, nhà ngoại giao, nhân viên đối ngoại, v.v.

Có nhiều trường đào tạo ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ. Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Đại học Ngoại thương. Trường Cao đẳng Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Mở trường đại học…

Biên Tập Viên Tương Lai 25 Bài Hát Nóng Nhất

Sở hữu ngoại ngữ, tương lai luôn rộng mở với nhiều ngành nghề khác nhau

Tiếp viên hàng không

Đây là nghề yêu thích của “Trai xinh, gái đẹp”. Với mong muốn khám phá thế giới. Được thể hiện bản thân, đặc biệt là có thu nhập cao đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng có thể nói đó là một nghề rất áp lực và tốn nhiều thời gian.

đưa lên
Xây dựng là một trong những ngành hot nhất của tương lai. Hiện tại có rất nhiều yếu tố thuận lợi như chính sách cho vay của ngân hàng rất thuận lợi. Các tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng vay vốn cho doanh nghiệp. Do đó, có rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển trong ngành xây dựng.

 

Thư ký hành chính
Ngành hành chính thư ký cũng được dự đoán sẽ nằm trong top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động lớn nhất trong những năm tới.

Một thư ký có nhiều nhiệm vụ hành chính và các nhiệm vụ có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất của công ty. Ngoài ra, một thư ký hành chính có thể bao gồm các nhiệm vụ như quản lý ngân sách, kế toán, sắp xếp việc đi lại và chuẩn bị các báo cáo chi phí.

Nhân viên kế toán
Kế toán là ngành hot nhất Việt Nam trong 5 năm trở lại đây. Lý do là kế toán là một phần không thể thiếu của bất kỳ tổ chức, lĩnh vực, ngành hoặc doanh nghiệp nào. Kế toán đóng vai trò rất quan trọng giúp công ty tính toán chi phí, lợi nhuận, cân đối chiến lược phát triển tài chính, tránh mọi rủi ro mà công ty có thể gặp phải.

Ngành marketing
Chúng ta đều biết rằng hầu hết các công ty từ sản xuất đến dịch vụ ngày nay đều cần các nhà marketing để tiếp cận người dùng theo những cách thông minh hơn. Mục đích của các chiến lược marketing là tiếp cận khách hàng thân thiết và giúp doanh nghiệp bán được hàng, do đó hiệu quả của các chiến dịch bán hàng chịu ảnh hưởng phần lớn từ marketing.

Với thời đại công nghiệp như hiện nay, marketing càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Marketing không chỉ là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển doanh nghiệp mà còn là chiến lược phát triển của các công ty truyền thông.

ngành công nghiệp xây dựng
Ngành xây dựng là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, Việt Nam đang đầu tư nhiều hơn vào các chung cư, nhà cao tầng, công trình công cộng, cầu đường … Vì vậy nhu cầu tìm kiếm kỹ sư xây dựng, kỹ sư cho các công trình xây dựng, nhà thầu cũng ngày càng tăng nhanh. .

công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch và an toàn của người dân Việt Nam ngày một tăng cao. Ngành công nghệ thực phẩm có sức hút đặc biệt với giới trẻ do nhu cầu tuyển dụng cao nhưng không có nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành tiềm năng dành cho nữ giới.

Bien Tap Vien Top 25 Nganh Nghe Hot Nhat Trong Tuong Lai

công nghệ thông tin
Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin chắc chắn là một trong những ngành hot nhất trong tương lai. Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Nếu chọn nghề này, tôi sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở.

Các trường đại học chuyên đào tạo về CNTT, ví dụ: Học viện Bưu chính Viễn thông. Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đại học FPT, Đại học Khoa học Tự nhiên. Đại học Bách khoa Hà Nội…

Công nghệ sinh học
Hiện nay, có rất nhiều viện, trung tâm nghiên cứu và cơ sở đào tạo. Và hình thành hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng công nghệ sinh học. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp của những người theo học ngành CNSH là rất lớn.

Đây là cơ hội để cử nhân Công nghệ sinh học lựa chọn công việc lương cao.

giáo viên
Có thể nói, dạy học chắc chắn sẽ trở thành một nghề hot nhất trong tương lai. Trước đây, nếu muốn làm giáo viên, tôi phải xin việc vào trường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nghề này. Tôi có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm, công ty giáo dục, nhà văn, công ty sách giáo dục… Cơ hội nghề nghiệp của giáo viên ngày càng rộng mở và mức lương ngày càng cao.

Quản trị nhân sự
Các bộ phận nhân sự trong các công ty luôn cần người lãnh đạo để quản lý các xung đột giữa các cá nhân với sự trợ giúp của các kỹ năng nhận thức và lý luận. Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 9% vào năm 2024 khi các công ty phát triển và cần có cấu trúc mạnh mẽ hơn để hỗ trợ và giúp đỡ nhân viên.

quản lý quan hệ công chúng
Các nhà quản lý PR thành công dựa vào mạng lưới kết nối và liên hệ để mua tin tức và vị trí quảng cáo cho các công ty mà họ đại diện, khiến vai trò hoàn toàn được bảo mật. Các nhà quản lý PR phải nâng cao nhận thức về các vấn đề hoặc nhiệm vụ đòi hỏi sự tiếp xúc đặc biệt của con người để thu hút sự chú ý hoặc thu hút mọi người tại các sự kiện – một công việc dự kiến ​​sẽ tăng 7% vào năm 2024.

Tổ chức giải đấu
Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực luôn phát triển. Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho một sự kiện cho nhân viên, khách hàng hay một sự kiện trong ngành cho hàng chục nghìn người tham gia, thì quá trình lập kế hoạch là một quá trình gồm nhiều bước, gồm nhiều bộ phận. Các nhà lập kế hoạch phải phối hợp và thương lượng với các nhà cung cấp và nhà thầu để tập hợp các kỹ năng tổ chức và con người có liên quan. Điều này biến việc lập kế hoạch sự kiện thành một vai trò gần như không thể tự động hóa.

kiến trúc sư
Kiến trúc sư là một trong mười ngành được yêu thích nhất trong tương lai, với triển vọng phát triển ổn định và thu nhập đáng kể cho người lao động. Muốn theo ngành cũng đòi hỏi rất cao, người lao động cần phải rất sáng tạo và sử dụng các công cụ để làm tốt công việc đó như phần mềm, công cụ thiết kế, v.v.

Trên đây là những thông tin về 10 ngành nghề đang hot hiện nay tại Việt Nam có triển vọng tuyển dụng cao tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Mỗi ngành nghề đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy hãy theo sở thích và đam mê của bạn thân, hãy chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình để theo đuổi và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân. bản thân bạn!

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một nghề bí ẩn và nhiều màu sắc. Theo quy định của “Chuyên gia chứng khoán hóa”, người quản lý tài chính phải có trình độ học vấn và nghiên cứu chuyên sâu, có phẩm chất đạo đức cao, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Việc quản lý tài chính của một công ty là rất quan trọng. Hiện nay, ở nước ta, hầu hết các quỹ tài chính đều do lãnh đạo đầu tư quản lý. Doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm quản lý riêng, quyền lực của người quản lý tài chính cũng rất hạn chế.

nhà văn

Nhà văn phải sáng tạo và sản xuất tài liệu viết gốc. Công nghệ AI – AI có thể làm điều này với các đề xuất tiêu đề, lời nhắc viết và tin nhắn mạng xã hội tự động, nhưng các bài đăng trên blog, sách, phim và vở kịch chỉ có thể được viết bởi con người. Vì ngoài sự hợp lý của bài báo, tác phẩm thì chính cảm xúc mới là thứ mang lại hứng thú cho sản phẩm đó.

Trên đây là những ngành nghề phổ biến nhất tại Việt Nam trong tương lai do chính các giáo viên và chuyên gia của Wikitrendy, hệ thống trường học sinh thái đầu tiên tại Việt Nam lựa chọn theo mô hình giáo dục STEAM (tiêu chuẩn Mỹ), bài viết chỉ dành cho các bậc phụ huynh và các bậc phụ huynh định hướng cho các em học sinh .Wikitrendy, Cảm ơn đã theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo!

Author

wikimen

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ admin nhé.