Kinh doanh

Tại sao Bao bì Thương hiệu lại quan trọng vào năm 2022

Hãy tưởng tượng tình huống sau: bạn đặt mua một cây nến sang trọng từ một thương hiệu đồ gia dụng trực tuyến nhưng khi nó đến nơi, bạn không biết nói gì.
Để bắt đầu, hộp hoàn toàn không có nhãn hiệu – nếu bạn không nhìn thấy tên của nhãn hiệu trên nhãn dán địa chỉ trả hàng nhỏ, bạn sẽ không bao giờ biết nó đến từ đâu. Thêm vào đó, tấm bìa cứng mỏng manh đã bị nghiền nát ở một đầu. Không phải là một dấu hiệu tốt.

Khi bạn mở hộp ra, cây nến xinh xắn của bạn chỉ lơ lửng tự do, xung quanh là một vài hạt đậu phộng đóng gói sơ sài. Một phiếu trả hàng đã được nhét một cách lộn xộn vào bên trong và bạn hơi lo lắng về những gì trông giống như một vết xước trên thủy tinh của ngọn nến.

Anh đào trên đầu trang? Bản thân ngọn nến hoàn toàn để trần – không có nhãn dán hoặc thẻ có thương hiệu trong tầm nhìn. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, không có thư cảm ơn hoặc tin nhắn cá nhân hóa dưới bất kỳ hình thức nào. Ngọn nến này thực sự có thể là của bất kỳ ai.

Nói chung – bao bì tồi tệ một cách đáng kinh ngạc. Công bằng mà nói, ngọn nến có mùi tuyệt vời và chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Nhưng khi cân nhắc liệu bạn có đặt hàng lại từ thương hiệu này hay không, thì đó là một điều chắc chắn là không.

Đạo đức của câu chuyện? Vấn đề bao bì nhãn hiệu. Và không chỉ vì lý do thẩm mỹ – nó có ảnh hưởng đến tính bền vững và khả năng tiếp cận của thương hiệu , cũng như trải nghiệm thương hiệu của bạn. Tất cả đều ảnh hưởng đến KPI quan trọng nhất của công ty bạn – doanh thu.

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về vô số lý do tại sao bao bì thương hiệu lại quan trọng vào năm 2022 và làm thế nào bạn có thể đảm bảo thương hiệu của mình đi đúng hướng.

Bao bì Thương hiệu là gì?

Bao bì thương hiệu chính xác như âm thanh của nó – hộp đựng, bao bì bảo vệ và bất kỳ vật liệu có thương hiệu bổ sung nào đi kèm với mua hàng trực tuyến. Theo nhiều cách, đó là trải nghiệm thực tế đầu tiên của người tiêu dùng với một thương hiệu trực tuyến.

Nhưng – trong nhiều năm – bao bì thương hiệu là một suy nghĩ muộn màng. Rốt cuộc, nếu việc giao hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và sản phẩm của bạn có chất lượng cao, thì liệu bao bì có thực sự tạo ra sự khác biệt không? Rất may, bây giờ chúng ta biết rằng nó rất hiệu quả.

Theo một cuộc khảo sát năm 2021 từ Dotcom Distribution , có một số thành phần đóng gói quan trọng khiến người tiêu dùng Mỹ muốn mua sắm trực tuyến của các thương hiệu:

  • 42% muốn bao bì bền vững
  • 34% muốn có mẫu miễn phí
  • 6% muốn có bao bì giống quà tặng
  • 5% muốn ghi chú cá nhân
  • 14% muốn thứ gì đó “khác”

Dựa trên dữ liệu này, chúng ta có thể thấy rằng yếu tố quan trọng nhất đối với người tiêu dùng là tính bền vững – được hỗ trợ bởi dữ liệu từ công ty đóng gói hàng hóa Swiftpak .

Theo nghiên cứu của họ, “74% người tiêu dùng cho biết họ thực sự sẽ trả một số tiền cao hơn cho các sản phẩm được chứa trong bao bì an toàn với môi trường và bền vững.” Rõ ràng, tính bền vững và thân thiện với môi trường của bao bì thương hiệu có tác động đến doanh số bán hàng và doanh thu.

Thêm vào sự phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử trong hai năm qua để đối phó với đại dịch Covid-19 và có thể hiểu được rằng cả người tiêu dùng và thương hiệu đã tăng gấp đôi tầm quan trọng của bao bì thương hiệu.

Theo bài báo năm 2021 của Holly Adams “ Xu hướng bao bì trong năm 2021 và hơn thế nữa ”:

“Bao bì năm 2021 đang được thực hiện với trọng tâm là tính phù hợp có thể cung cấp – nghĩa là vỏ bọc chắc chắn và hỗ trợ để bảo vệ đồ bên trong, nhưng cũng có chất liệu chất lượng và thiết kế hợp thời trang để làm cho việc tiếp nhận sản phẩm cuối cùng trở nên thú vị hơn.”

  Bài học thương hiệu từ Nest Bedding

Rõ ràng, bao bì thương hiệu hiện đại không chỉ đơn thuần là đảm bảo sản phẩm đến nơi an toàn – đó là một phần của trải nghiệm thương hiệu lớn hơn. Nhưng chính xác thì bao bì thương hiệu tác động đến trải nghiệm của người tiêu dùng như thế nào? Hãy thảo luận.

Bao bì nhãn hiệu ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng như thế nào?

Trước khi có sự xuất hiện của Thương mại điện tử trực tuyến, hầu hết mọi người đã ghé thăm các cửa hàng truyền thống để mua hàng. Họ có thể nhìn, sờ – thậm chí ngửi – có thể mua hàng. Họ có thể nói chuyện trực tiếp với các nhân viên bán hàng về những lợi ích và nhược điểm của sản phẩm, đồng thời quan sát môi trường xung quanh họ.

Mua sắm trực tiếp đã và là một trải nghiệm thương hiệu chuyên sâu, mang tính cá nhân.

Đặt hàng sản phẩm trực tuyến là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Người tiêu dùng sử dụng internet để nghiên cứu một mặt hàng mà họ muốn và không bao giờ nhìn thấy hoặc chạm vào mặt hàng đó, hãy mua nó.

Do đó, việc đặt mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến dựa trên niềm tin – cho dù điều đó có nghĩa là tin vào chính thương hiệu hay bằng chứng xã hội tích cực của những khách hàng khác. Nếu bạn là khách hàng mới, bạn phải hy vọng và tin tưởng rằng bạn sẽ ấn tượng với giao dịch mua của mình.

Vậy, làm thế nào để các thương hiệu trực tuyến lôi kéo người tiêu dùng mua hàng? Chắc chắn, có quảng cáo thu hút sự chú ý, giảm giá độc quyền, bản sao trang web thuyết phục – tất cả đều làm phần việc của mình.

Nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất là bao bì sản phẩm có thương hiệu.

Theo Inc., hàng năm, 95% sản phẩm mới bị lỗi do hầu hết người tiêu dùng đánh giá chúng chỉ dựa trên ấn tượng đầu tiên. Và mặc dù đó có thể không phải là tin tốt nhất cho các thương hiệu mới nổi, nhưng đó chỉ là bản chất của con người.

Nếu người tiêu dùng đang so sánh hai sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau – cả hai đều có chức năng tương tự và nhận xét của khách hàng – thì cuối cùng, họ có nhiều khả năng chọn sản phẩm có bao bì trình bày tốt hơn.

Theo Swiftpak , bao bì trình bày là “một tập hợp các kỹ thuật và quy trình vượt ra ngoài một chiếc hộp thông thường, tất cả là để tư duy lại gói và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật”.

Mặc dù đầu tư thời gian và tiền bạc vào bao bì sản phẩm có thương hiệu có vẻ là một việc vặt đối với một số người, nhưng đó thực sự là một cơ hội để kết nối và gây ấn tượng tốt hơn với khách hàng hiện đại.

Ví dụ: các thương hiệu muốn kiếm được hoặc duy trì danh tiếng bền vững để gây ấn tượng với đối tượng mục tiêu của họ nên sử dụng các phương pháp và vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường.


Một lý do khác để tập trung vào bao bì thương hiệu là để tăng khả năng tiếp cận . Các thương hiệu tự hào về tính toàn diện và dễ tiếp cận không thể chỉ có trên trang web của họ. Nó cần phải nhất quán trong toàn bộ trải nghiệm thương hiệu của họ – và bao gồm cả bao bì.

Ví dụ: giả sử bạn là giám đốc sản phẩm của một thương hiệu trực tuyến bán các sản phẩm làm sạch hữu cơ. Đối với hầu hết người tiêu dùng, nhãn sản phẩm của bạn đủ để xác định đâu là sản phẩm.

Nhưng những khách hàng khiếm thị và khiếm thị thì sao? Làm thế nào để họ phân biệt giữa các sản phẩm của bạn? Rốt cuộc, không ai muốn sử dụng nước lau kính trên gỗ.

Trong trường hợp này, sẽ rất hợp lý nếu bạn sử dụng hình thức dán nhãn chữ nổi cho bao bì sản phẩm của mình. Cho dù đó là trên chính chai hoặc dưới dạng thẻ có thể tháo rời, nó sẽ làm cho sản phẩm của bạn dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.

  Tại sao thương hiệu cần quan tâm đến chất thải thực phẩm

Vào cuối ngày, bao bì thương hiệu chất lượng cao mang đến một cơ hội khác để chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn với người tiêu dùng. Và tôi không chỉ nói về màu sắc thương hiệu, hình ảnh và phông chữ nhất quán – đó là về chuỗi chung xuyên suốt toàn bộ trải nghiệm của bạn.

Bằng cách đó, từ lần đầu tiên khách hàng truy cập trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của bạn cho đến thời điểm họ mở gói hàng, trải nghiệm của họ là nhất quán và là duy nhất của bạn.

3 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực đóng gói thương hiệu (+ Mẹo)

Khi nói đến các thương hiệu nổi tiếng với bao bì thương hiệu của họ, người ta sẽ nghĩ ngay đến một số tên tuổi lớn.

Hãy nghĩ đến những chiếc hộp và túi màu xanh trứng cá robin mang tính biểu tượng của Tiffany và của họ. Bạn nhìn thấy màu này và ngay lập tức biết thương hiệu được đề cập.

Hoặc xem xét chai Chanel số 5. Nó ngay lập tức được nhận ra và là duy nhất đối với thẩm mỹ của Chanel. Trên thực tế – tại thời điểm này – đó là một phần sức hấp dẫn của sản phẩm.

Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu đều cách xa mức độ nhận biết thương hiệu mà những ví dụ đó có hàng thập kỷ. Vì vậy, thay vào đó, chúng ta sẽ thảo luận về ba thương hiệu cỡ trung đang sử dụng bao bì thương hiệu của họ – đồng thời cung cấp các mẹo mà các thương hiệu khác có thể sử dụng để cải thiện thương hiệu của mình.

1. Sáng tạo, như Thelma’s Treats

Hộp lò nướng Thelma's Treats

Nguồn: DesignRush

Khi nói đến bao bì thương hiệu hoàn hảo, không cần tìm đâu xa hơn Thelma’s Treats. Một công ty Hoa Kỳ có trụ sở tại Des Moines, Iowa, thương hiệu sáng tạo này bán bánh quy của mình trong một “Hộp lò nướng” mang tính biểu tượng và đáng nhớ .

Được tạo ra để trông giống như một chiếc lò nướng cổ điển, gói mở ra ở mặt trước và bánh quy trượt ra trên các tờ giấy, giống như chúng sẽ từ một lò nướng thực tế. Nó vui nhộn, kỳ quặc và đánh vào nỗi nhớ của người tiêu dùng . Một thương hiệu thực sự đóng gói tại nhà.

Bây giờ, hãy nghĩ về cảm giác như thế nào khi lấy những chiếc bánh quy mới nóng ra khỏi lò. Mùi, sự mong đợi. Cảm giác đó có thường chuyển sang việc mở một gói bánh Oreos bằng nhựa không? (Mặc dù Oreos vẫn rất tuyệt.)

Thiết kế của “Hộp đựng lò” gợi lên những suy nghĩ và ký ức cho khách hàng. Nó gợi nhớ cho họ về những món ăn thời trẻ và cảm giác hồi hộp của món bánh ngon mới ra lò – khiến việc mở hộp này trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm thương hiệu của họ.

Bài học rút ra: Khi nói đến bao bì thương hiệu của bạn, đừng ngại sáng tạo. Bạn muốn người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu của mình – hãy nhớ thương hiệu đã khiến họ cảm thấy như thế nào.

Bao bì thương hiệu độc đáo, vui nhộn là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Vì vậy, nếu nó phù hợp với hình ảnh và bản sắc thương hiệu của bạn, thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ thấu đáo.

2. Giữ cho nó đơn giản, giống như Huel

Sản phẩm Huel trên nền trắng

Nguồn: Huel

Đôi khi, đơn giản thực sự là tốt hơn. Và khi bạn nhìn vào bao bì của thương hiệu dinh dưỡng & sức khỏe Huel , rõ ràng đây là một câu thần chú mà thương hiệu này đang sống.

Đậm chất, kiểu dáng đẹp và tối giản, bao bì thương hiệu của Huel đóng vai trò như một phần mở rộng nhận diện thương hiệu của mình. Làm sao chúng ta biết được điều này? Chỉ cần xem xét nhiệm vụ của Huel:

“Để tạo ra thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, tiện lợi, giá cả phải chăng, ít ảnh hưởng đến động vật và môi trường.”

Nó rõ ràng và chính xác – không có lông tơ, không cường điệu. Chính xác như bao bì đã thấy ở trên.

Và cách tiếp cận đơn giản, sạch sẽ này cũng áp dụng cho cả bao bì bên ngoài của thương hiệu. Các lô hàng của Huel được giao trong một chiếc hộp đen mờ – với chữ “Huel” nổi bật ở mặt trên và mặt bên.

  Cải thiện chiến dịch marketing nhờ Công cụ theo dõi thương hiệu

Khi mở ra, tất cả các nội dung đã được sắp xếp một cách chu đáo và cẩn thận – mọi thứ đều có vị trí của nó. Mỗi sản phẩm đều được dán nhãn rõ ràng, dễ nhận biết, cho phép người tiêu dùng xem thương hiệu của chính mình rất dễ sử dụng và tiện lợi.

Cuối cùng, thành công của bao bì thương hiệu Huel bắt nguồn từ sự đơn giản và kiểu dáng đẹp, không cầu kỳ. Tự định vị mình là một lựa chọn thực tế, thông minh, Huel là một ví dụ tuyệt vời cho các thương hiệu đang tìm cách kết nối với những đối tượng mục tiêu tương tự.

Bài học rút ra: Đối với nhiều thương hiệu, sự đơn giản là chìa khóa. Thật dễ dàng để bắt kịp các xu hướng xây dựng thương hiệu và thiết kế – muốn luôn cập nhật và hiện đại. Nhưng bạn phải cân nhắc xem những phong cách mới nhất có thực sự phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn hay không.

Với tư cách là một thương hiệu, Huel biết nó là ai và nó đại diện cho cái gì – và bao bì thương hiệu của nó làm rất tốt việc củng cố giá trị của nó. Khi chọn bao bì thương hiệu của riêng bạn, hãy ghi nhớ sứ mệnh, giá trị và mục tiêu của bạn.

Nếu không, bạn có thể sẽ có trải nghiệm thương hiệu đẹp mắt nhưng rời rạc.

3. Ưu tiên các Giá trị của Bạn, như Patagonia

Hộp lục giác Patagonia

Nguồn: Core77

Patagonia là một thương hiệu nổi tiếng với các sáng kiến ​​bền vững. Là một “thương hiệu nhà hoạt động” tự dán nhãn, Patagonia chưa bao giờ né tránh việc giải quyết các vấn đề hóc búa – ngay cả khi nó đã gây sát thương với một số người tiêu dùng theo cách sai lầm.

Gần đây, Patagonia đã chọn thiết kế lại bao bì cho dòng quần áo Baselayer của mình như một phần trong nỗ lực Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đối với bao bì mới được “đăng ký bản quyền” này, họ muốn có một thiết kế tôn lên giá trị thương hiệu của họ – một thứ gì đó bền vững, thân thiện với môi trường và thiết thực.

Họ đã kết thúc với một thiết kế hộp lục giác khéo léo – tiết kiệm không gian và có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau, tùy chọn này “giảm không gian không khí trong bao bì và do đó vật liệu được sử dụng”. Thiết kế này không chỉ cho phép vận chuyển hiệu quả hơn mà còn giúp cho việc dự trữ hàng trong cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Đôi bên cùng có lợi.

Bài học rút ra: Hãy nhớ rằng, bao bì thương hiệu xuất sắc không chỉ là về thiết kế đẹp và cách phối màu phù hợp với thương hiệu. Đó là về chức năng và giá trị.

Khi bạn xem bao bì thương hiệu của mình như một phần mở rộng trải nghiệm thương hiệu và là cơ hội để nâng cao câu chuyện thương hiệu của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều cách thức sáng tạo và chức năng hơn để tích hợp nó.

Vì vậy, khi thiết kế bao bì thương hiệu của bạn, hãy nhớ để các giá trị của bạn hướng dẫn bạn và suy nghĩ không theo quy luật.

Lời kết

Bao bì thương hiệu không chỉ là vật liệu chứa đựng và vận chuyển sản phẩm của bạn. Đây là cơ hội để kết nối cảm xúc với khách hàng , củng cố giá trị thương hiệu và nâng cao khả năng kể chuyện thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ các giá trị và nhận thức của đối tượng mục tiêu khi thiết kế bao bì thương hiệu của mình. Sau cùng, bạn cần biết điều gì quan trọng đối với họ để cung cấp bao bì thương hiệu mà họ sẽ yêu thích và kết nối.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm giám sát thương hiệu . Với quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin chi tiết về người tiêu dùng đa dạng, đáng tin cậy, bạn sẽ biết chính xác hướng đi bao bì thương hiệu của mình vào năm 2022.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.