Đào tạo

Mẹo để Tạo Email Marketing Hiệu quả

Tiếp thị qua email có thể không được coi là kênh tiếp thị hào nhoáng nhất cũng như không có công nghệ tiên tiến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đôi khi nó bị bỏ qua.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội và hệ sinh thái của những người có ảnh hưởng, xu hướng khiêu vũ và meme thường cảm thấy giống như nơi diễn ra các cuộc trò chuyện quan trọng nhất với người tiêu dùng – bạn nên nhớ rằng với email, bạn có một đường dây liên lạc trực tiếp với người tiêu dùng đã tương tác với bạn nhãn hiệu. Đó là tiếp thị bụi vàng!

Vì vậy, điều này làm cho bản tin email trở thành một công cụ cực kỳ có giá trị, mang lại cho thương hiệu của bạn một phương tiện tiếp cận thường xuyên với người tiêu dùng để cập nhật, quảng cáo ưu đãi mới hoặc chỉ đắm chìm họ trong thế giới thương hiệu, sứ mệnh hoặc văn hóa công ty của bạn. Nó có thể là một kênh thiết yếu để thúc đẩy sự tương tác, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, giảm tình trạng gián đoạn hoặc thậm chí kích hoạt lại những khách hàng đã mất tích.

Đó là lý do tại sao hầu như mọi thương hiệu đều sử dụng bản tin email.

Nhưng làm cho chúng đúng không phải là dễ dàng. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như thế nào khi nhận được thư không mong muốn trong hộp thư đến của mình – việc nhấp vào “đánh dấu là đã đọc ” trên một email mà bạn không muốn đọc thật dễ dàng như thế nào – và điều này thường xảy ra đối với các bản tin mà chúng tôi đã đăng ký với những gì tốt nhất ý định.

Vậy cần làm gì để tạo ra một bản tin email hiệu quả – một bản tin mang đến cho người nhận ánh sáng ấm áp khi nó đến hộp thư đến của họ, thực sự được mở, đọc và khuyến khích người đọc tiếp tục tương tác với thương hiệu của bạn? Hãy thảo luận.

10 Mẹo để Tạo Bản tin Email Hiệu quả

Hình minh họa của bốn người trong các nhóm khán giả khác nhau

Điều đầu tiên, bản tin email của bạn có thể sẽ không mang lại cho bất kỳ ai một ánh sáng ấm áp nào khi nó đến hộp thư đến của họ, cho dù nó có tuyệt vời như thế nào đi nữa. Nhưng có những cách đã được thử nghiệm và thử nghiệm để đảm bảo bản tin phù hợp với thương hiệu của bạn, giúp bạn luôn chú ý đến những khán giả gắn bó.

10 mẹo này bao gồm tất cả mọi thứ, từ thiết kế bản tin của bạn đến những người bạn đang gửi bản tin đến – và với chúng, hy vọng bạn sẽ có thể đưa bản tin hoạt động tích cực hơn cho thương hiệu của mình.

1. Quyết định một chức năng duy nhất cho bản tin của bạn và tập trung vào đó

Bản tin có thể là rất nhiều thứ khác nhau đối với những người khác nhau. Chúng có thể là một phương tiện phát hành thông tin cập nhật về sản phẩm của bạn, một nơi cho các bài đăng trên blog, một kênh cho các thông điệp quảng cáo hoặc một công cụ để chia sẻ tin tức của công ty.

Tuy nhiên, nếu bạn không quyết định trước trọng tâm của bản tin sẽ là gì, bạn có nguy cơ gặp phải một bản tin cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người – và cuối cùng là thất bại trong mọi việc. Để tránh điều này, điều thực sự quan trọng là phải quyết định trước chức năng của bản tin của bạn là gì và tập trung vào điều đó.

Nếu thương hiệu của bạn cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đa dạng, thay vì gộp mọi thứ lại với nhau trong một cuộc họp báo ngẫu nhiên, thì việc xây dựng nhiều bản tin sẽ hiệu quả hơn nhiều – để người đọc luôn nhận được nội dung tập trung vào những thứ họ quan tâm nhất.

Đây là điều mà tạp chí New York đã áp dụng thành công , chuyển từ một “bản thông báo hàng ngày” tiêu chuẩn thành hơn một chục “bản tin thông thường với nhiều tần suất, định dạng và mục đích khác nhau”.

2. Phân đoạn đối tượng của bạn

Mẹo này đi đôi với điểm trước đó. Cố gắng tiếp cận tất cả mọi người bằng cùng một thông điệp sẽ không hiệu quả bằng các bản tin được nhắm mục tiêu cẩn thận đến các loại đối tượng khác nhau.

Bằng cách phân đoạn cơ sở dữ liệu của bạn và nhóm những người đăng ký lại với nhau dựa trên vị trí của họ, thói quen mua hàng hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác – bạn sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn cảm thấy phù hợp với người đọc. Ngay cả khi bạn chọn chỉ có một bản tin chính, bạn luôn có thể điều chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của các phân khúc khác nhau trong danh sách người đăng ký của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có một ưu đãi chỉ có ở một khu vực hoặc một dịch vụ mới có thể chỉ thú vị với những khách hàng trung thành nhất của bạn, hãy gửi ưu đãi đó cho những người đăng ký mà nó áp dụng.

3. Làm cho mọi thứ trở nên cá nhân (nhưng đừng trở nên rùng rợn!)

Điều tự nhiên là chúng ta đáp ứng mọi thứ tốt hơn khi chúng ta cảm thấy chúng được tạo ra dành riêng cho chúng ta, thay vì bị xáo trộn từ một dây chuyền sản xuất. Các bản tin email không có gì khác biệt. Nếu bạn có thể sử dụng tính năng cá nhân hóa, đó là một cách dễ dàng để tăng tỷ lệ mở và thúc đẩy mức độ tương tác. Chỉ cần thêm tên người nhận vào dòng chủ đề, bạn có thể tăng tỷ lệ mở của mình lên đến 26% !

Cá nhân hóa không nhất thiết phải dừng lại ở đó, nhưng hãy cẩn thận để không làm người đọc bị cuốn hút. Tùy thuộc vào những hạn chế của nền tảng tiếp thị qua email của bạn, bạn có thể điều chỉnh bất kỳ phần nào trong bản tin email cho phù hợp với bất kỳ khía cạnh nào của khách hàng – miễn là bạn đồng ý giữ dữ liệu đó trên nền tảng CRM của mình.

Ví dụ: nếu một khách hàng có tư cách thành viên cao cấp cho phép họ được đối xử đặc biệt, chắc chắn sẽ không có hại gì khi cho họ biết bạn chưa quên điều này và nhắc họ rằng họ đặc biệt và quý trọng như thế nào đối với thương hiệu của bạn.

4. Dòng tiêu đề của bạn đáng được chú ý

Đó không phải là phương pháp hay nhất, nhưng mọi người đánh giá sách bằng bìa và email bằng dòng chủ đề. Điều này thúc đẩy bạn cung cấp cho người đăng ký một lý do thuyết phục để mở và đọc tiếp. Dòng tiêu đề có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bản tin email nào – và cho dù nội dung của bạn có chất lượng đến đâu, mọi người vẫn cần được thuyết phục để đọc nó ngay từ đầu.

Khi nói đến dòng tiêu đề, bạn chỉ có một vài từ để thu hút sự chú ý của người đọc. Đảm bảo đặt các từ khóa quan trọng nhất của bạn ngay từ đầu (trong trường hợp chúng bị cắt trên thiết bị di động) và sáng tạo.

Có bất kỳ bản hack nào không? Đảm bảo! Chúng ta đã biết rằng cá nhân hóa có thể tăng tỷ lệ mở lên 26%, nhưng việc thêm biểu tượng cảm xúc cũng có thể đưa kim chỉ nam đi đúng hướng hơn một vài phần trăm . Mặc dù vậy, cuối cùng tất cả đều hướng đến việc tạo ra một tiêu đề đơn giản, hấp dẫn để khuyến khích người đọc mở.

5. Thử nghiệm A / B là điều cần thiết để cải thiện KPI của bạn

Mọi danh sách người đăng ký đều khác nhau – cách người nhận một bản tin phản hồi với các loại dòng tiêu đề khác nhau có thể hoàn toàn khác với người nhận bản tin khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bộ sưu tập các thủ thuật nhanh để cải thiện KPI của mình trực tuyến – nhưng bạn sẽ không bao giờ thực sự biết liệu chúng có hiệu quả với bạn hay không trừ khi bạn sử dụng thử nghiệm A / B.

Thử nghiệm A / B (đôi khi được gọi là thử nghiệm phân tách) là khi hai phiên bản email khác nhau được gửi đi và hiệu suất của chúng được so sánh với nhau. Bạn có thể muốn thử hai dòng chủ đề khác nhau để xem dòng nào được mở nhiều nhất hoặc sử dụng hai CTA (Gọi hành động) khác nhau để xem dòng nào hướng nhiều người dùng nhất đến trang web của bạn.

Tùy thuộc vào nền tảng tiếp thị qua email của mình, bạn có thể điều chỉnh các thông số của từng bài kiểm tra để phù hợp với nhu cầu của mình. Các thông số này có thể bao gồm tỷ lệ phần trăm danh sách của bạn phải kiểm tra và giới hạn thời gian. Khi quá trình thử nghiệm kết thúc, tùy chọn có nhiều lượt mở hoặc nhấp chuột nhất sẽ được chọn và gửi đến phần còn lại của danh sách và bây giờ bạn có những thông tin chi tiết có giá trị để làm việc cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Một quy tắc quan trọng đối với thử nghiệm A / B là luôn đảm bảo rằng chỉ có một thứ được thử nghiệm tại một thời điểm. Bằng cách này, kết quả của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đáng tin cậy về sở thích của người đăng ký.

6. Thúc đẩy sự tương tác thông qua một CTA mạnh mẽ

Dù mục đích của bản tin email của bạn là gì, bạn có thể muốn hướng người đọc đến nhiều nội dung hơn ở những nơi khác trên web – cho dù đó là trên trang web và cửa hàng trực tuyến, tài khoản Instagram hay kênh YouTube của bạn.

Để thực hiện đúng CTA của bạn, bạn sẽ cần sử dụng một số từ ngữ mạnh mẽ . Đây là những động từ hướng đến mục tiêu giúp người đọc từ việc sử dụng nội dung của bạn một cách thụ động sang thu hút một cách tích cực. Chúng cũng rất minh bạch, cung cấp cho người đọc của bạn ý tưởng rõ ràng về những gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào.

Những ví dụ bao gồm:

  • Khám phá
  • Tham gia
  • Khởi đầu
  • Nâng cấp
  • Phát hiện
  • Tạo ra

Bạn nên tạo danh sách các từ quyền lực có liên quan của riêng mình mà bạn có thể triển khai ở cuối bản tin email của mình. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể sử dụng thử nghiệm A / B để tìm những từ phù hợp nhất với người đăng ký của mình.

7. Thiết kế dành cho thiết bị di động và ưu tiên khả năng truy cập

Thiết kế bản tin email của bạn thực sự quan trọng vì nhiều lý do, và mặc dù nó cần phải phù hợp với giao diện tổng thể của thương hiệu của bạn, nhưng điều quan trọng là phải giữ chức năng ở vị trí quan trọng trong tâm trí bạn.

Bố cục rõ ràng, đơn giản cho phép người đọc nhanh chóng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm, trong khi lời kêu gọi hành động cần in đậm và dễ tìm để những người đọc muốn tham gia hơn nữa có thể làm như vậy mà không gặp bất kỳ rào cản nào. đường.

Điều quan trọng là phải nghĩ về khả năng tiếp cận để tất cả những người đăng ký của bạn có thể đọc bản tin của bạn. Đảm bảo rằng kích thước văn bản đủ lớn để dễ đọc và màu sắc được sử dụng trên thiết kế đảm bảo độ tương phản thích hợp. Nếu bạn có hình ảnh, hãy đảm bảo sử dụng văn bản thay thế.

Cuối cùng, nó thực sự trả tiền để thiết kế cho điện thoại di động. 75% mọi người sử dụng điện thoại của họ để kiểm tra email , do đó, đảm bảo bản tin của bạn hiển thị tốt trên thiết bị di động là điều cần thiết. Nhưng bằng cách giữ cho mọi thứ đơn giản, đậm và dễ đọc như đã đề xuất ở trên, bạn sẽ hoàn thành hầu hết công việc để làm cho bản tin của mình trở nên thân thiện với điện thoại.

8. Đặt đúng kỳ vọng khi người dùng đăng ký

Như đã thảo luận, việc có một ý tưởng rõ ràng về chức năng của bản tin sẽ giúp giữ cho mọi thứ tập trung và đảm bảo người đăng ký của bạn luôn nhận được thông tin liên quan sẽ thúc đẩy sự tương tác.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là phải rõ ràng và minh bạch với những người đăng ký tiềm năng về loại nội dung mà họ có thể mong đợi. Điều này không chỉ giúp tỷ lệ mở của bạn và hy vọng hạn chế số lượng người hủy đăng ký, mà còn là một cách tuyệt vời để quảng bá bản tin của bạn và khuyến khích người dùng có liên quan tham gia!

Một lần nữa, tạp chí New York đã làm rất tốt ở đây, cung cấp tóm tắt nhanh về loại nội dung mà người đăng ký có thể mong đợi, tần suất và ngày gửi cũng như tùy chọn xem ví dụ để xem đó có phải là loại bản tin hay không mà bạn đang tìm kiếm.

Trang đăng ký Tạp chí New York

9. Bản tin của bạn không chỉ là một công cụ bán hàng

Hãy nhớ rằng bản tin của bạn là một đường dây liên lạc trực tiếp với những người đã gắn bó với thương hiệu. Tất nhiên, nó phải có các liên kết hướng người đọc đến mua hàng của bạn và khi bạn có một ưu đãi thực sự để quảng cáo, bạn chắc chắn nên cho người đăng ký của mình biết.

Tuy nhiên, không chắc rằng người tiêu dùng đăng ký nhận bản tin chỉ để được bán liên tục. Thay vào đó, hãy cân nhắc rằng sở thích của người đăng ký trùng lặp với thương hiệu của bạn và họ đã đăng ký nhận một loạt nội dung khám phá những sở thích đó từ bạn. Ví dụ: một nhà bán lẻ thời trang có thể cung cấp tin tức về xu hướng thời trang thay vì chỉ quảng cáo loạt sản phẩm mới nhất của họ.

Cuối cùng, bản tin của bạn là một nơi tuyệt vời để thực sự làm việc với các liên kết thương hiệu của bạn – cho dù điều đó có nghĩa là thể hiện chuyên môn, mức độ đáng tin cậy, thông tin xác thực về môi trường hay chất lượng cao của các dịch vụ của bạn.

10. Nghiên cứu các bản tin khác

Điểm cuối cùng, hãy luôn nhớ tìm hiểu xem các thương hiệu khác đang làm gì với các bản tin của họ và đừng ngại sử dụng một ý tưởng hay khi bạn nhìn thấy một bản tin.

Gần như mọi thương hiệu đều có bản tin, vì vậy có rất nhiều ví dụ. Hãy đảm bảo bạn cũng xem xét các ví dụ từ nhiều ngành khác nhau – luôn có khả năng bạn sẽ bắt gặp một ý tưởng tuyệt vời có thể được điều chỉnh cho phù hợp với ngành của bạn.

Lời kết

Tiếp thị qua email không dễ dàng. Nhưng làm đúng cách có thể mang lại những lợi ích to lớn cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Và mặc dù nó có thể phức tạp, không có lợi cho những thứ quá phức tạp.

Cuối cùng, tất cả 10 lời khuyên trên có thể được đúc kết thành một nguyên tắc vàng: Luôn nghĩ về trải nghiệm của người đọc. Bằng cách đặt họ vào trọng tâm của thiết kế bản tin, bạn đang thiết lập cho mình để xây dựng một danh sách riêng những người đăng ký tương tác, những người mà bạn có thể chỉ nuôi dưỡng một số khách hàng trung thành nhất của mình.

Bạn vẫn muốn biết thêm về tiếp thị qua email? Đọc bài đăng gần đây của chúng tôi về cách sử dụng email để xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.