Case study

lợi ích Content marketing  đến thương hiệu

Tiếp thị nội dung có thể có những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng để thảo luận một cách xây dựng về lợi ích và tầm quan trọng của nó, chúng ta hãy thống nhất định nghĩa sau đây.

Theo Viện Tiếp thị Nội dung:

“Tiếp thị nội dung là một cách tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút, có được và thu hút đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng và hiểu rõ – để thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.”

Với định nghĩa này, rõ ràng là bạn cần tạo nội dung phản ánh mục tiêu tiếp thị của mình và được tùy chỉnh để giúp nhiều khách hàng hơn trong kênh bán hàng của bạn.

Ví dụ: khách hàng mới sử dụng thương hiệu của bạn cần nội dung xây dựng nhận thức về sản phẩm và công ty của bạn. Ngược lại, những khách hàng ở xa hơn trong hành trình của họ, ví dụ như những người đã mua hàng, cần nội dung hướng đến việc tăng hiệu quả của những lần mua hàng trong tương lai.

Nhưng điều gì khiến tiếp thị nội dung trở nên quan trọng và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho thương hiệu của bạn? Bài viết này sẽ chia nhỏ tất cả, cũng như cung cấp thông tin chi tiết về những gì quan trọng nhất đối với một chiến lược tiếp thị nội dung mạnh mẽ.

Tại sao Tiếp thị Nội dung lại quan trọng và Các loại hình Phổ biến nhất là gì?

Ý tưởng về tiếp thị nội dung đã có từ hàng trăm năm trước. Một trong những hình thức tiếp thị nội dung được công nhận sớm nhất được bắt đầu vào năm 1895 bởi John Deere – một tạp chí có tên là The Furrow .

Tạp chí này đã cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích về nông nghiệp và xây dựng một cộng đồng trên toàn thế giới cho thương hiệu – điều này vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Mục tiêu chính của bất kỳ loại hình tiếp thị nội dung nào là xây dựng lòng tin với người tiêu dùng bằng cách tạo ra nội dung giải quyết vấn đề của họ, cũng như thu hút và duy trì sự chú ý của họ.

Trong nhiều trường hợp, nội dung của bạn không nên trực tiếp quảng bá thương hiệu của bạn. Thay vào đó, bạn nên tạo nội dung mang lại giá trị cho người đọc – có thể là thông qua việc giải quyết một vấn đề, cung cấp giáo dục hoặc cung cấp giải trí. Nếu được thực hiện tốt, theo thời gian, khách hàng của bạn sẽ trở thành những người ủng hộ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Quan trọng nhất, tiếp thị nội dung là một nỗ lực lâu dài. Một số thương hiệu thành công nhất đã phải tạo nội dung trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi họ bắt đầu đạt được sức hút thực sự – điều này khá bình thường, vì niềm tin không thể kiếm được trong một sớm một chiều.


Vì tiếp thị nội dung là một thuật ngữ rộng mô tả cách các doanh nghiệp chọn kết nối với khán giả của họ, hãy cùng tìm hiểu về một số loại hình quan trọng nhất.

1. phương tiện xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Pinterest, LinkedIn và Snapchat là những địa điểm tuyệt vời để các thương hiệu kết nối với khán giả mục tiêu của họ .

Và với hơn 3,6 tỷ người dùng mạng xã hội toàn cầu , các doanh nghiệp cần phải liên tục phát triển và cải thiện nội dung xã hội của mình để bắt kịp xu hướng. Mọi thứ từ ảnh đến video trực tiếp cho đến câu chuyện cho đến bài viết đều cần phải đúng trọng tâm.

Mục tiêu của phương tiện truyền thông xã hội là xây dựng các kết nối bằng cách sử dụng tương tác xã hội bằng cách lôi kéo người tiêu dùng tham gia giao tiếp thân mật hơn với các thương hiệu. Nếu bạn có thể đạt được điều này trong khi vẫn đúng với cá tính và bản sắc thương hiệu của mình, thì mạng xã hội sẽ là một địa điểm tuyệt vời cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

2. Đồ họa thông tin

Các nhà khoa học tin rằng một người bình thường sống ngày nay xử lý 74 GB thông tin mỗi ngày – tương đương với việc xem 16 bộ phim. Trong số thông tin được xử lý, 90% là hình ảnh bởi vì bộ não của chúng ta thực sự thích hình ảnh trực quan – như ảnh, đồ họa và phong cảnh – hơn là văn bản.

Do đó, việc trình bày nội dung của bạn ở định dạng trực quan là một cách tuyệt vời để khuyến khích người tiêu dùng kết nối với thương hiệu của bạn.

Theo nguyên tắc chung, đồ họa thông tin là những bản trình bày trực quan về kiến ​​thức nhằm cung cấp nội dung của bạn ở một định dạng ngắn gọn, dễ nhìn. Đồ họa được sử dụng giúp người đọc hiểu các quy trình phức tạp và bằng cách hiển thị thông tin một cách thú vị, bạn có thể thu hút và duy trì sự chú ý của người dùng.

  Đại sứ thương hiệu người nổi tiếng có thực sự hiệu quả không?

Vì bộ não của chúng ta nắm bắt và xử lý trực quan và hình ảnh nhanh hơn văn bản, đồ họa thông tin là một cách hiệu quả để giáo dục người tiêu dùng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Theo Pearson , “65% người mua là những người học trực quan – nghĩa là họ hấp thụ nhiều thông tin nhất khi họ xem một hình ảnh, đồ họa hoặc video”. Điều đó đang được nói, đồ họa thông tin “có khả năng được đọc toàn bộ cao hơn 30 lần so với các bài đăng trên blog hoặc tin tức”, khiến chúng trở thành một công cụ hữu hiệu trong kho vũ khí của một nhà quản lý thương hiệu giỏi.

3. Blog

Blog là một địa điểm mạnh mẽ để chia sẻ nội dung, vì chúng cho phép cả mục đích và chủ đề sáng tạo. Với các mục được sắp xếp theo thứ tự thời gian, blog là một công cụ hữu ích để học phản xạ trực tuyến. Chúng cũng cho phép chúng tôi quảng bá nội dung của mình tới nhiều khán giả hơn.

Blog cho phép bạn quảng bá các bài viết blog nội bộ và bên ngoài khác thông qua các liên kết và nút chia sẻ xã hội, giúp bạn có thể giáo dục và thông báo cho người tiêu dùng về các hoạt động của công ty bạn. Ngoài ra, blog không có giới hạn về thời gian – nó thuộc về bạn và bạn không có nghĩa vụ phải đăng theo quy tắc của bất kỳ ai khác.

Thông qua việc làm mới nội dung thường xuyên, tối ưu hóa SEO và chia sẻ trên mạng xã hội, các bài đăng trên blog của bạn có thể giúp bạn kiếm được một lượng khách truy cập trang web ấn tượng. Chìa khóa thành công là tạo nội dung dựa trên ý định của người dùng và họ đang ở điểm nào trong phễu bán hàng của bạn.

4. Podcast

Một cuộc khảo sát năm 2020 của Edison Research đã phát hiện ra rằng 49% thanh niên từ 12 đến 32 tuổi ở Mỹ đã nghe podcast trong tháng trước. Đó là rất nhiều khách hàng tiềm năng cần nắm bắt.

Là một phương tiện thính giác, podcast là một cách tuyệt vời để kết nối với người tiêu dùng về nhiều chủ đề. Mặc dù không có quy tắc thực sự nào về loại nội dung mà podcast cần cung cấp, nhưng nhiều nhà tiếp thị sử dụng chúng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ theo những cách thú vị, hấp dẫn.

Trong khi bản thân một podcast được tạo thành từ một chuỗi các tập, thì tập trung bình kéo dài từ 10 phút đến hơn hai giờ – tùy thuộc vào chủ đề và định dạng của người nói. Mặc dù nhiều người thích phát hành các tập mới hàng tuần, những người khác lại phát hành các tập hàng ngày hoặc hàng tháng.

Tốt nhất, một podcast nên giải trí cũng như giáo dục. Ngay cả khi thảo luận về các chủ đề nghiêm túc, người dẫn chương trình cũng nên thu hút khán giả bằng cách thêm vào sự hài hước và nhiệt tình.

Một tính năng podcast tuyệt vời? Khán giả đăng ký podcast của bạn sẽ được thông báo khi có tập mới. Đơn giản và tương đối rẻ để sản xuất, podcast là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà tiếp thị nội dung muốn tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Ngoài ra, podcast cho phép bạn độc lập và linh hoạt vì bạn có thể chọn chủ đề, khách mời và số lượng tập để ghi.

5. Nội dung Video

Tiếp thị nội dung video là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn xây dựng và gắn kết với một cộng đồng ít quan tâm đến việc đọc các bài đăng trên blog hoặc bản sao trang web.

Nghiên cứu của Wyzowl cho thấy 69% người tiêu dùng đáng kinh ngạc nói rằng họ thích tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu thông qua định dạng video. Do đó, việc tiếp thị video tăng cường chuyển đổi, cải thiện ROI và giúp thúc đẩy mối quan hệ với khán giả mục tiêu là rất hợp lý.

Ngoài ra, video rất tốt để giải thích các quy trình phức tạp một cách đơn giản, cho phép nhiều khách hàng tiềm năng hơn quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung video là lưu trữ tất cả các video ở vị trí trung tâm, dễ tiếp cận – nhưng cũng phân phối chúng trên các kênh khác nhau.

6. Sách điện tử

Sách điện tử, hay sách hướng dẫn thương hiệu , cũng giống như sách thông thường nhưng được hiển thị dưới dạng điện tử. Thường xuyên chứa văn bản nhất, sách điện tử cũng có thể bao gồm hình ảnh, âm thanh hoặc video. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều định dạng khác nhau – chẳng hạn như PDF, PDA hoặc epub – và người dùng có thể tải xuống miễn phí hoặc tính phí.

Vì sách điện tử cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về một chủ đề mà không buộc người dùng phải tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn, chúng là một phương tiện phổ biến để tiếp thị nội dung. Ngoài ra, chúng hoạt động tốt như nam châm chì.

  Cách kể câu chuyện thương hiệu theo một cách mới

Nhiều thương hiệu chọn cách “chặn” sách điện tử của họ, nghĩa là những người tải chúng xuống phải cung cấp một số thông tin liên hệ nhất định – điều này sẽ rất hữu ích khi nhắm mục tiêu lại bằng tiếp thị qua email.

Cuối cùng, sách điện tử làm rất tốt việc thiết lập thương hiệu của bạn với tư cách là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn, cung cấp thông tin và tài nguyên có giá trị miễn phí.

7. Sách trắng

Sách trắng thương hiệu là một loại hình tiếp thị nội dung tồn tại ở đâu đó giữa tài liệu quảng cáo và báo cáo. Mục tiêu của loại nội dung này là giáo dục người đọc và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

Khi nói đến chủ đề, thực sự không có giới hạn nào đối với sách trắng, miễn là nó có ý nghĩa đối với chiến lược marketing thương hiệu của bạn. Hầu hết các nhà quản lý thương hiệu yêu thích sách trắng, vì họ thường khá thành công trong việc tạo khách hàng tiềm năng và thiết lập sự thống trị trong ngành của bạn.

Quan trọng nhất, sách trắng được viết hiệu quả giúp người đọc hiểu rõ hơn về chủ đề hiện tại, tìm hiểu về lợi ích của việc mua sản phẩm / dịch vụ và giải quyết vấn đề.

Một lần nữa, nhiều nhà quản lý thương hiệu chọn cách “chặn” sách trắng của họ, yêu cầu người đọc cung cấp chi tiết liên hệ của họ. Cuối cùng, sách trắng là một cách hiệu quả để giáo dục người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tiếp thị nội dung thúc đẩy doanh số bán hàng như thế nào

Trong hơn một năm rưỡi qua, đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều thương hiệu phải tập trung nhiều hơn vào tiếp thị nội dung để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bằng cách tạo nội dung hấp dẫn, đáng tin cậy, cung cấp giá trị cho người đọc, các nhà tiếp thị nội dung có thể giới thiệu nhiều người dùng hơn đến kênh bán hàng của họ – điều này mang lại nhiều triển vọng hơn để Nhóm bán hàng chuyển đổi.

Vậy, tiếp thị nội dung chính xác giúp thúc đẩy doanh số bán hàng như thế nào?

Nó thu hút lưu lượng truy cập trang web

Tiếp thị nội dung tăng lưu lượng truy cập trang web bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn .

Người tiêu dùng hiện đại đã gần như hoàn toàn tránh xa các thông điệp tiếp thị định hướng bán hàng. Thay vì chờ đợi các công ty tiếp cận họ thông qua quảng cáo, khách hàng thích chủ động tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn.

Mặc dù một số người dùng tìm kiếm các thương hiệu và sản phẩm cụ thể, nhưng nhiều người đang nghiên cứu các cụm từ chung chung hơn, như “giày chạy bộ tốt nhất” hoặc “chi phí tiếp thị nội dung”.

Nếu bạn tạo nội dung nói lên ý định của người dùng và được tối ưu hóa cho các từ khóa phù hợp, bạn sẽ có nhiều khả năng được các khách hàng tiềm năng tìm thấy hơn. Tiếp thị nội dung không chỉ tăng lưu lượng truy cập mà còn thêm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nó trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng

Khi một khách hàng tiềm năng khám phá thương hiệu của bạn trực tuyến, họ thường bắt đầu bằng cách khám phá nội dung của bạn. Từ trang “Giới thiệu về chúng tôi” đến các bài đăng trên blog đến video sản phẩm của bạn, tất cả đều kể câu chuyện về con người của một thương hiệu .

Theo thời gian, nội dung chất lượng cao sẽ trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng và nếu câu trả lời của bạn phù hợp với nhu cầu của họ, bạn sẽ có thể xây dựng lòng tin. Nói tóm lại, nội dung của bạn phải khiến khách hàng tiềm năng mua hàng.

Nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bước cuối cùng trong hành trình của người mua – mua hàng – rất khó thực hiện. Để có được người tiêu dùng đến giai đoạn này, đòi hỏi sự nuôi dưỡng. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách tạo nội dung tập trung vào từng giai đoạn của người mua trước đó.

Từ nhận thức đến cân nhắc đến sử dụng, bạn phải có nội dung chất lượng cao cho từng giai đoạn. Hầu hết người tiêu dùng không nghe về một thương hiệu và mua hàng lớn trong cùng một ngày. Họ cần được thuyết phục rằng thương hiệu của bạn cung cấp cho họ giải pháp mà họ đang tìm kiếm với giá cả và chất lượng tốt nhất – đó là công việc của tiếp thị nội dung.

Bằng cách mang lại các đăng ký nhận bản tin và tải xuống nội dung, tiếp thị nội dung thực hiện vai trò của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cách triển khai tiếp thị nội dung trong chiến lược tổng thể của bạn

Thay vì chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tạo ra doanh số bán hàng, một chiến lược tiếp thị được thực hiện tốt sẽ cung cấp nội dung có giá trị cho khách hàng – nội dung mà họ muốn sử dụng và chia sẻ.

  Dữ liệu Nhận thức về Thương hiệu Ngân hàng

Cốt lõi của chiến lược tiếp thị của bạn phải trả lời được những câu hỏi sau: Tại sao bạn lại tạo nội dung? Đối tượng của bạn là ai? Sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của khách hàng như thế nào?

Khi bạn có thể trả lời tất cả những câu hỏi này một cách tự tin, bạn sẽ hiểu cách tiếp thị nội dung phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết những yếu tố bạn cần bao gồm để tích hợp tiếp thị nội dung thành công.

1. Đặt Mục tiêu Nội dung

Mặc dù việc xuất bản nội dung mới luôn tốt nhưng bạn cần biết mình muốn đạt được điều gì. Công bằng mà nói, mỗi phần nội dung có thể có một mục tiêu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo một số nội dung để xây dựng nhận thức và nội dung khác để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Dù bằng cách nào, bạn cần phải điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với mục tiêu của nó.

Ngoài ra, bạn phải quyết định xem bạn sẽ sử dụng nội dung dạng dài hay dạng ngắn. Nội dung dài thường thu hút được nhiều sức hút hơn vì nó đào sâu hơn để trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Mẹo chuyên nghiệp: Nó giúp phác thảo những trở ngại và cơ hội bạn có thể gặp phải khi cố gắng đạt được mục tiêu nội dung của mình. Bằng cách đó, khi bạn gặp phải một rào cản, bạn đã nghĩ ra một số cách để vượt qua nó.

2. Tiến hành Nghiên cứu Từ khoá

Trước khi bắt đầu đi sâu vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình, bạn cần tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng.

Lập danh sách mở rộng tất cả các từ khóa quan trọng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. Quyết định cái nào là bậc cao nhất và cái nào là bậc thứ hai và thứ ba. Các từ khóa quan trọng nhất nên có nhiều nội dung hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Cập nhật danh sách từ khóa của bạn thường xuyên, vì điều quan trọng là phải bao gồm các từ khóa mới mà bạn khám phá. Ngoài ra, bạn có thể lấy ý tưởng cho nội dung mới để xuất bản.

3. Tạo Nguyên tắc Thương hiệu

Để đảm bảo rằng các tài liệu tiếp thị nội dung hỗ trợ thương hiệu của bạn, bạn phải tạo các nguyên tắc thương hiệu. Bằng cách này, mỗi phần nội dung bạn phát hành sẽ có tiếng nói, giọng điệu và tính cách nhất quán.

Điều quan trọng là phải càng chi tiết càng tốt, bằng cách đó, các đồng nghiệp mới có thể tiếp cận với thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng. Bao gồm các chi tiết như cách viết và viết hoa tên thương hiệu của bạn, số lượng / loại hình ảnh nào được sử dụng và cách sử dụng màu sắc trong tài liệu có thương hiệu.

4. Thuê người tạo nội dung chất lượng cao

Điều rất quan trọng là bạn không được tiết kiệm tài năng. Bạn cần thuê các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp để tạo ra nội dung chất lượng, vì mọi thứ bạn xuất bản đều phản ánh lại thương hiệu của bạn. Nội dung hàng đầu sẽ thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn và khiến họ quay trở lại xem nhiều hơn.

Hãy chú ý đến khán giả mục tiêu của bạn và tạo bản đồ nội dung. Mỗi phần nội dung nên được tạo ra với một đối tượng mục tiêu cụ thể. Sau đó, tạo bản đồ nội dung của bạn – đây là nơi bạn phác thảo nhu cầu của người tiêu dùng và chu kỳ tương tác nội dung của họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể muốn vạch ra nội dung để nhắm mục tiêu họ trong các giai đoạn sau trong hành trình của người mua.

5. Lập kế hoạch xúc tiến

Trước khi phát hành nội dung mới, bạn cần xác định chính xác cách bạn sẽ quảng bá nội dung đó. Quảng cáo trả phí? Hợp tác với các thương hiệu khác? Vụ nổ bản tin?

Một kế hoạch quảng bá tốt nên bao gồm tất cả các nền tảng bạn sẽ sử dụng để kể câu chuyện của mình, cùng với các quy trình, tiêu chí và mục tiêu cho từng nền tảng. Ngoài ra, nó cũng nên đề cập đến cách bạn sẽ sắp xếp tất cả các chương trình khuyến mãi để đảm bảo một tông màu thương hiệu đồng nhất.

Lời kết

Mặc dù thúc đẩy doanh số bán hàng là mục tiêu cuối cùng của tất cả các nỗ lực tiếp thị, với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung, bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung có giá trị, hấp dẫn cho khách hàng của mình.

Do đó, bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về đối tượng mục tiêu của mình. Khi bạn hiểu mong muốn và nhu cầu của họ, bạn có thể tạo loại nội dung phù hợp với họ.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một cách đáng tin cậy, tốn ít công sức để tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm theo dõi thương hiệu để thu thập dữ liệu bạn cần để thành công.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.