Case study

Hiệu ứng trò chơi mực” là gì

Hiệu ứng trò chơi mực” là gì, và tại sao thương hiệu của bạn nên tận dụng lợi thế của nó? Bạn đã nghe nó hàng triệu lần trước đây, nhưng chúng tôi sẽ nói lại lần nữa – Trò chơi câu mực đã thay đổi thế giới.

Loạt bài này khiến chúng tôi xem xét lại “lan truyền” nghĩa là gì, đặc biệt là trong thế giới tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Phần lớn thành công của chương trình là tự nhiên , truyền miệng, đánh giá của các nhà phê bình và phản ứng từ người xem trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

Chương trình cũng mang đến cho các thương hiệu cơ hội tham gia cuộc trò chuyện và triển khai từng phần của nó vào chiến lược của họ bằng cách liên quan. Có thể là meme, quảng cáo hoặc bài đăng trên mạng xã hội – các thương hiệu đã quản lý để sử dụng Squid Game cho lợi thế của riêng họ.

Nhưng họ đã làm điều đó như thế nào? Và làm thế nào để các thương hiệu có thể tận dụng các cơ hội tương tự trong tương lai?

Không cần giải thích thêm, chúng ta hãy xem “Hiệu ứng trò chơi câu mực” là gì, nó ảnh hưởng như thế nào đến các thương hiệu và cách bạn có thể triển khai hiệu ứng của bất kỳ chương trình lan truyền nào trong chiến lược tiếp thị và thương hiệu của mình. Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm một số mẹo về cách bạn có thể phát triển thương hiệu của mình bằng cách sử dụng những xu hướng này.

Bạn Đã Sống Trong Hang Và Không Biết Trò Chơi Mực Là Gì?

Chà, điều đó có thể xảy ra – và chúng tôi không đánh giá bạn ở đây. Bạn còn nhớ khi Jared Leto rút lui trong im lặng ngay trước khi COVID-19 bị khóa và quay lại để chứng kiến ​​thế giới đóng cửa? Nếu bạn cố tình bỏ lỡ (hoặc cố tình tránh) xem Squid Game, thì trò chơi này là dành cho bạn. Không có spoilers phía trước.

Squid Game là một chương trình Netflix của Hàn Quốc, nơi hơn 400 người, với số tiền thấp, nhận được lời mời kỳ lạ để tham gia các trò chơi ở sân chơi dành cho trẻ em. Chấp nhận lời mời, người chơi cần phải sống sót sau trận chiến này để giành được giải thưởng tiền mặt 45,6 tỷ Yên.

Kể từ khi phát hành, bộ phim Hàn Quốc này đã trở thành chương trình Netflix được xem nhiều nhất trong lịch sử, đạt 111 triệu người xem chỉ trong tháng đầu tiên .

“Hiệu ứng trò chơi mực ống” đối với thương hiệu

“Hiệu ứng trò chơi mực” là gì?

Chương trình được xem nhiều nhất của Netflix không chỉ chinh phục được người xem và người dùng mạng xã hội mà còn cả các thương hiệu toàn cầu. Trong những tuần sau khi chương trình ra mắt, phương tiện truyền thông xã hội của các thương hiệu trở nên quá tải với các tài liệu tham khảo về chương trình. Điều này đã giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vào những thương hiệu này, làm tăng mức độ nhận biết và sử dụng thương hiệu.

  phân khúc thị trường là gì ?

Có thể là vị trí sản phẩm, hoặc chỉ sử dụng các chủ đề từ chương trình trong tiếp thị, các thương hiệu đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Dưới đây là một vài ví dụ về cách Squid Game đã giúp các thương hiệu phát triển.

1. Giày Vans Slip-On – May Mắn Đã Ở Bên Họ

Vans không cần bất kỳ sự trợ giúp nào để bán giày của mình – tuy nhiên, vị trí sản phẩm có tác động đến thương hiệu là một điều phi thường, vì những người chơi mang giày trượt màu trắng trong Squid Game là của Vans.

Thương hiệu đã tăng hơn 7.800% doanh số bán hàng kể từ khi chương trình ra mắt. Điều đó chắc chắn đã giúp chương trình ra mắt vào mùa Thu và truyền cảm hứng cho hàng triệu trang phục Halloween trên khắp thế giới.

Vans Slip-Ons - Trò chơi câu mực

Nguồn hình ảnh: Google

2. Cứu trợ – Nhảy theo xu hướng

Bạn không cần phải được giới thiệu trong chương trình để được hưởng lợi từ hiệu ứng Squid Game – chỉ cần nhảy vào cuộc đua là đủ để giúp thương hiệu này phát triển.

Ứng dụng Relief có trụ sở tại Miami đã sử dụng thiết kế lời mời từ Squid Game để tạo ra hơn 10.000 danh thiếp. Thương hiệu đã kết nối cốt truyện của Squid Game về những người thoát khỏi cảnh nợ nần để quảng cáo dịch vụ của riêng mình – nhằm giúp mọi người khôi phục tài chính.

Các quân bài đã thành công. Mặc dù chúng tôi không biết họ đã mang lại bao nhiêu công việc kinh doanh, nhưng chúng đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội , mang lại nhiều nhận thức về thương hiệu cho Relief.

Ứng dụng cứu trợ - Danh thiếp trò chơi câu mực

Nguồn hình ảnh: Ứng dụng cứu trợ

Làm thế nào bạn có thể sử dụng trò chơi mực và các chương trình truyền hình khác để tăng nhận thức về thương hiệu?

Làm thế nào để thương hiệu của bạn có thể tận dụng được cơn sốt Trò chơi mực – hoặc bất cứ điều gì sẽ len lỏi vào văn hóa đại chúng tiếp theo? Thực hiện dù chỉ một trong những mẹo dưới đây cũng có thể giúp mang lại thành công.

Chiến dịch truyền thông xã hội

Ai không thích sự phát triển của mạng xã hội? Thêm hiệu ứng Trò chơi câu mực, hoặc bất kỳ chương trình hoặc bộ phim nổi tiếng nào khác, vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý của thương hiệu. Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp quyền tự do sáng tạo để thử bất cứ thứ gì theo đúng nghĩa đen. Đó là tất cả về thời gian.

  Wibu là gì?

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần nhớ nếu mạng xã hội có hiệu quả với bạn. Đầu tiên, hãy truy cập TikTok, Instagram hoặc Twitter – đó là nơi bữa tiệc bắt đầu. Xắn tay áo của bạn và bắt đầu nghiên cứu những gì đang hoạt động ở đó – và những gì không.

Khi bạn đã tìm thấy chiến dịch phù hợp để gây tiếng vang với khán giả mục tiêu , bạn có thể tăng cơ hội lan truyền bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #, nhạc thịnh hành và chủ đề phù hợp. Các thuật toán xã hội hoạt động kỳ diệu khi nói đến nội dung thịnh hành và bạn có thể dễ dàng có được miếng bánh đó.

Dưới đây là một số bài đăng trên mạng xã hội từ các thương hiệu toàn cầu đã tham gia vào xu hướng Squid Game để cung cấp một số nguồn cảm hứng:

Heineken : Một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng chương trình trên phương tiện truyền thông xã hội của họ – và thực hiện đúng với lần thử đầu tiên:

Marigold : Nhóm xã hội sáng tạo của họ đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng bằng cách cung cấp sữa sô cô la cho những người không thể mua được – một tham chiếu thông minh khác cho chương trình:

Latana : Chúng tôi cũng đã sử dụng cảnh “Đèn xanh đèn đỏ” nổi tiếng của Squid Game để quảng bá thành công mà thương hiệu của bạn có thể có trong trò chơi bằng cách sử dụng theo dõi thương hiệu – hãy xem tại đây:

Biển quảng cáo

Nếu bạn đã sẵn sàng chi một phần lớn ngân sách của mình cho một quảng cáo, hãy xem xét các biển quảng cáo. Quảng cáo ngoài trời là một trong những cách mạnh mẽ nhất để kể một câu chuyện và xây dựng nhận thức về thương hiệu, với hơn 60% người tiêu dùng phản hồi về quảng cáo ngoài trời.

Điều tuyệt vời về biển quảng cáo là chúng quảng cáo 24/7. Trong khi một điểm truyền hình sẽ chỉ phát vào một số thời điểm nhất định, thì bảng quảng cáo luôn có sẵn cho bất kỳ ai đi qua nó. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% những người đi ngang qua những biển quảng cáo này sẽ nhìn một cách có ý thức.

Một trong những trường hợp sử dụng lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng nổi tiếng nhất là quảng cáo biển quảng cáo sau khi phát hành bộ phim Hollywood Three Billboards Outside Ebbing, Missouri . Bộ phim này, lấy cảm hứng từ các sự kiện trong đời thực, đã giúp nhiều NGOS khác nhau bắt đầu cuộc trò chuyện thông qua việc tạo ra các biển quảng cáo với các thông điệp được coi là một lời cảnh tỉnh.

Quảng cáo trên TV

Bất cứ điều gì bạn đã nghe về việc quảng cáo truyền hình đã chết và lỗi thời đều sai. Nó luôn là một công cụ mạnh mẽ để các nhà tiếp thị kể câu chuyện thương hiệu của họ.

Ngày nay, TV truyền thống đã có một sự lột xác hiện đại và các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang sử dụng TV để tiếp cận khán giả và phát triển thương hiệu của họ.

Quảng cáo truyền hình lấy cảm hứng từ các bộ phim và loạt phim không có gì khác thường, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo. Nếu bạn muốn khởi chạy quảng cáo truyền hình đầu tiên của mình, hãy cân nhắc sử dụng hiệu ứng Trò chơi câu mực. Bạn không chỉ có thể tận dụng một chủ đề thịnh hành mà còn có thể đùa giỡn với các nhân vật để thu hút sự chú ý.

Hãy suy nghĩ về những dòng quảng cáo “The Force” của Volkswagen, được phát sóng lần đầu tiên trong giải Super Bowl 2011. “The Force” đã được xem hơn 17 triệu lần trên YouTube trước khi trận đấu bắt đầu. Video gốc không còn xuất hiện trên YouTube, nhưng vào năm 2016, nó đã có hơn 61 triệu lượt xem và được mệnh danh là quảng cáo truyền hình được chia sẻ nhiều thứ hai.

Trước khi quyết định tung ra quảng cáo truyền hình , bạn cần đảm bảo rằng chiến dịch có thể thành công trong thời đại phát trực tuyến và nhận thức được các xu hướng mới nhất trong quảng cáo truyền hình. Ngoài ra, bạn cần biết những cạm bẫy cần tránh và quan trọng nhất là cách đo lường tác động của các chiến dịch truyền hình của bạn.

Lời kết

Chúng tôi đã thấy Squid Game đã giúp các thương hiệu tăng nhận thức về thương hiệu của họ như thế nào. Sự cường điệu xung quanh chương trình sẽ giảm dần – nhưng điều gì đó khác sẽ luôn xuất hiện và bạn có thể sử dụng hiệu ứng Squid Game để tăng nhận thức về thương hiệu. Những lời khuyên có trong bài viết này sẽ giúp bạn khi thời gian đến.

Chỉ cần nhớ, tiếp thị tốt không chỉ về các chiến dịch. Đó cũng là việc hiểu tác động của các chiến dịch đó đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn biết người tiêu dùng cảm nhận thương hiệu của bạn như thế nào sau các chiến dịch, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về những gì theo dõi thương hiệu có thể làm cho bạn.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.