Case study

Hành trình đến thành công của thương hiệu mỹ phẩm Benefit

Được thành lập vào năm 1976 bởi cặp song sinh Jean và Jane Ford, Benefit Cosmetics được biết đến trong 15 năm đầu tiên với tên gọi “The Face Place”. Có thể nhận biết được nhiều nhất bởi “lợi ích” nổi tiếng của họ – phấn má hồng, môi và núm vú màu hồng – Benefit Cosmetics khởi đầu khá nhỏ.

Mặc dù nghe có vẻ lạ hơn viễn tưởng, nhưng quyết định mở cửa hàng làm đẹp của cặp song sinh dựa trên kết quả của một lần tung đồng xu . Đó là mỹ phẩm hoặc quán cà phê thịt hầm – kết quả mà tôi chắc chắn họ đánh giá cao khi Benefit trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới vào những năm 90.

Vào năm 2021, các sản phẩm của Benefit có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới và thương hiệu này có quầy tại các cửa hàng tên tuổi như Sephora, Boots và Douglas. Thêm vào đó, họ không chỉ bán son tint – cung cấp sản phẩm chăm sóc da, nước hoa, phụ kiện, v.v.

Vậy, làm thế nào mà doanh nghiệp làm đẹp nhỏ do gia đình tự quản này lại trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm dễ nhận biết nhất trên thế giới? Hãy đi sâu vào.

Hành trình đến thành công của thương  hiệu  mỹ  phẩm  Benefit

Ford Twins những năm 1970

Nguồn: Làm đẹp Chuyên nghiệp

Cặp song sinh Jean và Jane Ford sinh ra tại một trang trại ở Bắc Indianapolis vào năm 1947. Sau khi theo học Đại học Indiana, hai chị em chuyển đến San Francisco, nơi họ trở thành những người mẫu và nghệ sĩ trang điểm thành công.

Năm 1976, vụ lật đồng xu nổi tiếng hiện nay của họ đã diễn ra – đầu vào quán cà phê thịt hầm, đầu vào cửa hàng làm đẹp. Và với quyết định quan trọng được đưa ra, họ đã mở “The Face Place” tại Quận Mission của San Francisco.

Từ son tint cho đến son bóng làm căng mọng, The Face Place phát triển thành công và nổi tiếng một cách chậm rãi nhưng chắc chắn trong 15 năm tiếp theo. Năm 1990, họ đổi tên thành “Benefit Cosmetics” và mở quầy Benefit đầu tiên tại Henri Bendel, một cửa hàng bách hóa nổi tiếng ở NYC.

Đến năm 1997, họ đã vượt qua ao, mở quầy Benefit đầu tiên của họ tại Harrods ở London. Chính thức là một thương hiệu quốc tế, Benefit không hề chậm lại. Ngay sau khi thương hiệu vươn ra toàn cầu, họ đã ra mắt trang web Benefit Cosmetics – giúp sản phẩm dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Năm 1999, mọi thứ thay đổi đối với cặp song sinh nhà Ford khi Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) chú ý và mua lại thương hiệu của họ . Với cả uy tín được gia tăng và sự hỗ trợ tài chính tốt hơn, Benefit đã có thể bay lên những tầm cao lớn hơn nữa.

Năm 2003, Benefit mở “Brow Bar” đầu tiên – một cửa hàng chuyên về tạo hình chân mày – tại Quảng trường Macy’s Union của San Francisco. Kể từ đây, Benefit trở nên nổi tiếng với chuyên môn về lông mày – và thậm chí đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2012 cho “một nhóm thực hiện nhiều sáp nhất trong 8 giờ”.

  Bài học phát triển thương hiệu từ Câu lạc bộ cạo râu Dollar

Năm 2008 chứng kiến ​​sự bổ sung của các con gái của Jean, Maggie & Annie, vào nhóm – những người tập trung vào việc mở thêm cửa hàng trên toàn thế giới và phát triển hoạt động kinh doanh trên Mạng mua sắm tại nhà của họ. Mang đến “sự sống động và niềm đam mê” cho thương hiệu, các thành viên mới nhất của Benefit đóng vai trò là nguồn cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo.

Trong nhiều thập kỷ, Benefit Cosmetics đã được cống hiến để nâng cao cuộc sống của phụ nữ trên khắp thế giới, được thể hiện trong khẩu hiệu của họ “Nước rửa mặt là mỹ phẩm tốt nhất”. Được đặt ra bởi Jean vào năm 1995 , cụm từ này “đã tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp, tin tưởng sâu sắc rằng khi một người phụ nữ cười và cười thì đó là lúc cô ấy đẹp nhất”.

Sự hỗ trợ này của phụ nữ được gói gọn trong sáng kiến ​​từ thiện năm 2015 của thương hiệu, Dự án Bold is Beautiful, hợp tác với các tổ chức và tổ chức từ thiện trên khắp thế giới nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.

Vào năm 2021, Benefit Cosmetics có hơn 2000 quầy trên toàn thế giới và có thể nhận được những danh hiệu như “Hoola Matte Bronzer” được mệnh danh là loại bronzer bán chạy nhất số 1 tại Mỹ kể từ khi ra mắt . Nhưng quan trọng nhất, Benefit vẫn là một thương hiệu sống để nâng cao tinh thần phụ nữ – một di sản được lưu truyền cho đến ngày nay.

Vì vậy, bạn có thể học được gì từ thương hiệu làm đẹp vui nhộn này? Hãy xem nào.

Bạn có thể học được gì từ lợi ích?

"Tiếng cười là mỹ phẩm tốt nhất" với đôi tay đang trang điểm

Nguồn: LVMH

Làm được nó trong ngành công nghiệp làm đẹp là một kỳ công đối với chính nó. Quá đông đúc và khan hiếm, hầu hết các thương hiệu không tồn tại đủ lâu để kể câu chuyện của họ.

Vậy làm thế nào mà Mỹ phẩm Benefit có thể phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp làm đẹp trong 45 năm qua? Và những thương hiệu khác có thể học được gì từ hành trình và thành công tiếp theo của họ?

Hãy thảo luận.

1. Không có gì thay thế được đam mê

Có nhiều lý do khiến thương hiệu Benefit đạt được thành công như vậy, nhưng một trong những lý do đáng chú ý nhất là niềm đam mê của người sáng lập đối với những gì họ làm.

Xây dựng thương hiệu Benefit không chỉ đơn thuần là kiếm tiền và kinh doanh thành công. Hai chị em yêu công việc của mình và họ làm việc chăm chỉ mỗi ngày để làm cho những người phụ nữ khác hạnh phúc.

Tạo ra sản phẩm mới không bao giờ là một việc vặt mà là một cơ hội thú vị để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao khiến khách hàng của họ mỉm cười. Cặp song sinh luôn bắt đầu với nhu cầu – tự hỏi mình xem sản phẩm của họ có thể giải quyết vấn đề gì cho người tiêu dùng.

  xây dựng thương hiệu cá nhân kỷ nguyên hậu SEO

Để xác định những yêu cầu và mong muốn này, thương hiệu đã sử dụng dữ liệu người tiêu dùng – dữ liệu này sau đó cho phép họ tạo ra những sản phẩm đáp ứng trực tiếp nhu cầu của người tiêu dùng.

Bằng cách tiếp cận theo hướng giải pháp và truyền niềm đam mê vào công việc kinh doanh của họ, Benefit đã có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, sáng tạo mà người tiêu dùng vô cùng yêu thích.

Mang đi? Khi đến với nghề, không phải ai cũng may mắn tìm được đam mê của mình. Và đối với những người bình thường, điều đó là tốt. Nhưng đối với những người muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình? Việc tung ra một thương hiệu mà bạn không đam mê thường dẫn đến kết quả mờ nhạt.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định bắt đầu xây dựng thương hiệu của riêng mình, hãy tự hỏi bản thân xem đây có phải là điều bạn thực sự quan tâm hay không. Nếu không, bạn có thể quay lại bàn vẽ.

2. Mang lại lợi ích cho bản thân & đạt được phần thưởng

Đối với nhiều người, việc để cho cái tôi làm điều tốt nhất có thể khiến bạn bị cám dỗ – đặc biệt nếu bạn đã đạt được một chút thành công.

Nhưng một trong những bài học quan trọng nhất cần rút ra từ Benefit Cosmetics là cái tôi không có chỗ đứng trong một không gian sáng tạo thực sự. Bằng cách mở ra cơ sở cho những ý tưởng của người khác và cho chúng có trọng lượng tương đương với ý tưởng của bạn, bạn có nhiều khả năng sẽ đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo ở phía bên kia.

Trong một cuộc phỏng vấn với HuffPost , Jean và Jane giải thích quy trình đằng sau phiên đặt tên sản phẩm sáng thứ Năm của họ, nói rằng:

“Thường có khoảng mười người trong chúng tôi tụ tập quanh chiếc bàn thiếc của mình, nghiền ngẫm Skittles và M & M’s. Quá trình này luôn được thực hiện theo chế độ dân chủ, mọi người cần mua sang tên, cho dù đó là tên sản phẩm hay tên bóng râm.

“Mọi người đều bỏ phiếu, không có cái tôi và khi chúng tôi làm đúng thì mọi người chỉ sáng lên. Chúng tôi bắt đầu bằng cách nói ra ý tưởng về tên và sau đó chúng tôi bỏ phiếu thích hoặc không thích cho mục yêu thích của chúng tôi. ”

Bằng cách loại bỏ cái tôi khỏi phương trình và mở rộng tầng cho những tiếng nói khác, các chị em đã có thể tìm ra một quy trình mang lại điều tốt nhất ở mọi người. Từ “Dr. Dầu dưỡng mặt Feelgood cho “BROWVO! Conditioning Eyebrow Primer ”, mang đến cảm giác vui tươi và nhẹ nhàng khiến sản phẩm của họ nổi bật giữa đám đông.

Mang đi? Cân nhắc mở cửa cho những tiếng nói khác trong thương hiệu của riêng bạn và cố gắng kiểm tra bản ngã của bạn ngay trước cửa. Để sự sáng tạo tuôn chảy, mọi người cần cảm thấy thoải mái khi nói lên và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều đó không thể xảy ra nếu không tạo ra một bầu không khí thực sự an toàn và cởi mở.

  Cách Patreon xây dựng thương hiệu trên social media

3. Luôn trung thực với thông điệp thương hiệu của bạn

Điểm chung của các thương hiệu thành công nhất trên thế giới là gì? Dù có chuyện gì xảy ra, họ vẫn luôn trung thực với thông điệp thương hiệu của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với aeworld , Maggie và Annie đã cung cấp thông tin chi tiết về cách thương hiệu phát triển mạnh mẽ vào năm 2021. Khi được hỏi về những thách thức mà họ phải đối mặt ngày hôm nay, Maggie giải thích:

“Chúng tôi phải trung thực với con người của chúng tôi về thông điệp của chúng tôi. Bởi vì bạn muốn nhảy vào một xu hướng hoặc nhảy vào vòng xoáy của những gì đang gây ra doanh số bán hàng xảy ra ngay bây giờ.

“Vào cuối ngày, các xu hướng đến và đi và tại Benefit, chúng tôi cố gắng không gắn mình quá mạnh vào những xu hướng đó để chúng tôi tồn tại lâu dài. Chúng tôi muốn nhận thức về những gì bên ngoài, nhưng không bị cuốn vào nó đến mức đánh mất con người của chúng tôi. ”

Đi theo đường cạo của việc duy trì thông điệp thương hiệu của bạn trong khi bắt kịp thời đại và đổi mới là một hình thức nghệ thuật thực sự. Sẽ luôn có những thách thức đi kèm buộc các thương hiệu phải đổi mới hoặc bị bỏ lại phía sau.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bắt kịp xu hướng nếu đó không phải là một phần trong thông điệp thương hiệu cốt lõi của bạn.

Mang đi? Đảm bảo rằng bạn có một khái niệm rất rõ ràng về thông điệp thương hiệu của mình – nó là gì, cách nó được áp dụng vào hoạt động hàng ngày của bạn và những cách mà nó làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo.

Khi bạn biết thương hiệu của mình đại diện cho điều gì, việc nói không với các xu hướng không phù hợp với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lời kết

Benefit Cosmetics luôn hiểu rằng để thực sự thành công, họ phải không chỉ là một thương hiệu làm đẹp. Vì vậy, họ đã nuôi dưỡng một cộng đồng, tạo ra các sản phẩm giải quyết được các vấn đề của người tiêu dùng, và để niềm vui và niềm đam mê của họ thấm nhuần mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của họ.

Theo lời của Peter Born từ Women’s Wear Daily, “Benefit là một cộng đồng được hình thành từ sự hiểu biết sâu sắc về tình trạng con người.” Vì vậy, nếu bạn đang muốn tạo dựng một thương hiệu theo bước chân của Benefit Cosmetics, hãy ghi nhớ những lời khuyên trên của chúng tôi.

Và nếu bạn cần quyền truy cập vào dữ liệu người tiêu dùng để chỉ đạo phát triển sản phẩm của riêng mình, chúng tôi khuyên bạn nên thử theo dõi thương hiệu . Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả dữ liệu đáng tin cậy và thông tin chi tiết mà bạn cần để đạt được trước.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.