Đào tạo

Direct Mail sẽ trở lại vào năm 2022?

Cho dù điều đó xảy ra bao nhiêu lần, vẫn có một điều gì đó đặc biệt khi nhận được một lá thư trong hộp thư của bạn. Đó là cá nhân, hữu hình và một chút bổ ích, nếu chúng ta trung thực.
Trong nhiều năm, người ta cho rằng thư trực tiếp đã là dĩ vãng. Rốt cuộc, không ai kiểm tra hộp thư vật lý của họ thường xuyên. Nhưng sau đó thế giới bước vào một đại dịch toàn cầu và mọi thứ đã thay đổi.

Với rất nhiều người làm việc tại nhà, các điểm tiếp xúc vật lý ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và với việc người tiêu dùng không còn hứng thú với quảng cáo kỹ thuật số, chúng ta phải đặt câu hỏi: câu trả lời cho quảng cáo trong tương lai có thực sự là một cú nổ từ quá khứ?

Bài viết này sẽ xem xét sự trở lại ngày càng tăng của thư trực tiếp như một kênh tiếp thị hiệu quả và khám phá những cách mà các nhà tiếp thị buộc phải điều chỉnh lại quy mô nếu họ có cơ hội thành công vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Ngoài ra, ba mẹo dành cho các thương hiệu muốn thử sức với các chiến dịch thư trực tiếp vào năm 2022.

Thư trực tiếp là gì?

Nguồn: Unsplash

Thư trực tiếp đúng như âm thanh của nó – những mẩu thư vật lý đến hộp thư của bạn.

Có thể là thư, bưu thiếp hoặc tạp chí – từ các doanh nghiệp nhỏ đến các công ty doanh nghiệp – các thương hiệu đang sử dụng thư trực tiếp để tăng nhận thức về thương hiệu, kết nối tốt hơn với khách hàng, thúc đẩy các chương trình khuyến mãi và giao dịch, thậm chí thu thập phản hồi của khách hàng.

Tính đến năm nay, Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đang chứng kiến ​​lượng thư quảng cáo thấp thứ hai kể từ mức đỉnh điểm vào năm 2007 . Mặc dù 66,2 tỷ đơn vị thư quảng cáo được gửi và nhận vào năm 2021 có vẻ là một con số khổng lồ, nhưng đó chỉ là khoảng một phần thư quảng cáo cứ hai ngày một lần.

Vì vậy, điều này dịch sang cái gì? Một kênh truyền thông thương hiệu ít cạnh tranh hơn. Với số lượng thư trực tiếp mà người tiêu dùng bình thường nhận được thấp, điều đó dẫn đến việc họ có nhiều khả năng mở và đọc một đoạn thư thực hơn là nhấp vào quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết chính xác thư trực tiếp là gì, hãy chuyển sang lý do tại sao các thương hiệu nên thử nghiệm nó.

Tại sao các thương hiệu nên sử dụng thư trực tiếp vào năm 2022?

Mặc dù có thể cảm thấy thư trực tiếp là di tích của quá khứ, nhưng có lý do chính đáng để sử dụng nó vào năm 2022.

Đầu tiên, tỷ lệ phản hồi mà thư trực tiếp nhận được cao hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thông thương hiệu khác. Thậm chí vào năm 2018, tỷ lệ trả lời thư trực tiếp đã đạt 9%. So với tiếp thị qua email, mạng xã hội và quảng cáo trả tiền với tỷ lệ phản hồi 1% – và quảng cáo hiển thị hình ảnh với tỷ lệ phản hồi 0,3% – thư trực tiếp gần đây trông khá tốt.

Thêm vào thực tế là – nhờ đại dịch Covid-19 – người tiêu dùng đã dành một lượng thời gian không đáng kể ở nhà và bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao các chiến dịch tiếp thị qua thư trực tiếp hiện đang mang đến cơ hội duy nhất cho các thương hiệu: họ có một khán giả bị giam cầm.


Một lý do khác mà các thương hiệu nên xem xét một chiến dịch thư trực tiếp vào năm 2022? Yếu tố hoài cổ. Trong một cuộc phỏng vấn với Tiếp thị B2B , Graham Dodridge giải thích sự hấp dẫn của thư trực tiếp, nêu rõ:

“Trong một thế giới kỹ thuật số toàn tiêu dùng, người ta càng đánh giá cao trải nghiệm xúc giác, chân thực và thậm chí là thủ công”.

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý – cảm giác nhận được một mẩu thư khác với việc xem một quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoặc mở một email. Tính chất vật lý tức thời của hành động là một sự hồi tưởng về những ngày đã qua, và nó gây ra cảm giác hoài cổ cho người tiêu dùng đủ lớn để nhớ về thời đại thống trị của thư trực tiếp.

Hơn nữa, như đã thảo luận trong bài viết của chúng tôi “ Nỗi nhớ sẽ trở thành xu hướng tiếp thị lớn nhất năm 2021? ”, Thị trường hoài cổ đang có một chút trỗi dậy vào lúc này. Trong những khoảng thời gian đầy thử thách và không chắc chắn này, người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thoải mái và thân thuộc – điều gì đó để nhắc nhở họ về thời kỳ mà mọi thứ đều đơn giản hơn.

Từ Burger King đến Coca-Cola, nhiều thương hiệu đang kiếm tiền từ xu hướng này bằng các quảng cáo kỹ thuật số tiện ích và thương hiệu cổ điển . Vì những lý do này và hơn thế nữa, thư trực tiếp đã tìm thấy vị trí của mình trong xu hướng hoài cổ. Rốt cuộc, lần cuối cùng bạn nhận được một bức thư được cá nhân hóa từ một thương hiệu là khi nào?

Vì vậy, nếu chiến dịch thư trực tiếp có vẻ giống như một chiến thuật bạn muốn thử vào năm 2022, hãy đọc để biết ba mẹo để khuyến khích thành công.

3 Mẹo Dành cho Thương hiệu Mới đối với Chiến dịch Thư Trực tiếp

Vì vậy, bạn đã lừa dối để gửi thư trực tiếp một cách quay cuồng – đó là một tin tuyệt vời.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng: mặc dù hình thức truyền thông thương hiệu này có thể lỗi thời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tiếp cận nó vào năm 2022! Nếu bạn muốn chiến dịch thư trực tiếp của mình thành công, bạn cần phải thực hiện một cách tiếp cận hiện đại, theo hướng dữ liệu.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy ba mẹo sẽ giúp bạn tạo một chiến dịch thư trực tiếp hiệu quả và thành công hơn.

1. Sử dụng phân khúc đối tượng

Giống như hầu hết các thương hiệu, bạn sẽ có hàng nghìn địa chỉ liên hệ để lựa chọn – vậy làm cách nào để xác định khách hàng nào nên được nhắm mục tiêu cho chiến dịch thư trực tiếp của bạn? Đó là nơi xuất hiện phân khúc đối tượng .

Đương nhiên, không phải mọi người tiêu dùng sẽ phản hồi theo cùng một cách khi kết thúc chiến dịch thư trực tiếp. Do đó, để chiến dịch của bạn đạt được thành công tốt nhất, bạn cần chọn và chọn những đối tượng mà bạn sẽ đưa vào danh sách gửi thư của mình.

Tin tốt là thư trực tiếp có thể được nhắm mục tiêu cao như tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, phương pháp hay nhất là chọn một số phân khúc đối tượng mà dữ liệu khách hàng của bạn chỉ ra rằng sẽ phản hồi tốt nhất đối với thư trực tiếp, sau đó kiểm tra nó.

Ví dụ: chúng ta hãy xem xét một đối tượng mục tiêu quan trọng của nhiều thương hiệu: Millennials.

Trong một nghiên cứu USPS năm 2019, Vẫn còn liên quan: Xem xét cách Millennials trả lời thư trực tiếp , họ phát hiện ra rằng 88% Millennials dành thời gian để xem qua thư của họ và 59% nhận thấy thông tin họ nhận được qua thư hữu ích hơn thế. mà họ nhận được qua email.

Hơn nữa, 65% Millennials chú ý đến quảng cáo qua thư trực tiếp và khi so sánh với Boomers và Gen X, Millennials có nhiều khả năng thực hiện hành động từ thư tiếp thị trực tiếp – với 67% Millennials nói rằng họ “thường xuyên và thỉnh thoảng sử dụng thư tiếp thị như một lời nhắc để truy cập trực tuyến. “

Rõ ràng, Millennials là đối tượng dễ tiếp thu đối với tiếp thị qua thư trực tiếp và nên được cân nhắc khi bạn quyết định thử nghiệm phân khúc đối tượng nào. Điểm mấu chốt là: hãy nghiên cứu và chọn người nhận của bạn một cách khôn ngoan.

2. Dựa vào cá nhân hóa

Trong nghiên cứu USPS đề cập ở trên, họ cũng phát hiện ra rằng 75% Millennials nói rằng “nhận được thư cá nhân khiến họ cảm thấy đặc biệt”. Và nhiều khả năng tình cảm này sẽ được chia sẻ bởi các thế hệ khác và khán giả mục tiêu.

Nhận được thư được cá nhân hóa cảm thấy có ý nghĩa – giống như ai đó đã chọn cho bạn một thư duy nhất. Trong cùng một bài báo về Tiếp thị B2B, Kate Gorringe, giám đốc sáng tạo của Mr B and Friends, đã mở rộng tầm quan trọng của cá nhân hóa, nói:

“Chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội mà chúng tôi có thể được nhắm mục tiêu cao, nơi chúng tôi đang cố gắng nhắm mục tiêu đến những khách hàng có giá trị cao mà chúng tôi biết tên và gửi cho họ một cái gì đó có giá trị. Một thứ gì đó được cá nhân hóa cao mà nhân viên bán hàng có thể theo dõi trực tiếp. Đó là nơi chúng tôi nhìn thấy giá trị thực trong hoạt động tiếp thị trực tiếp ”.

Nhưng cá nhân hóa thực sự không chỉ là thêm tên người nhận vào phong bì – nó phải bao gồm tất cả mọi thứ về chiến dịch. Thông điệp, ưu đãi đặc biệt, thời gian – thậm chí cả định dạng của thư cũng phải được cá nhân hóa.

Khi khách hàng nhận được thư trực tiếp vào đúng thời điểm, với thông điệp phù hợp, ưu đãi phù hợp và ở một định dạng duy nhất, họ nhất định sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (và hy vọng sẽ chuyển sang hành động).

Do đó, nếu bạn muốn chiến dịch thư trực tiếp của mình thành công, bạn phải sử dụng chiến lược dữ liệu khách hàng của mình để xác định lộ trình cá nhân hóa. Tìm ra ai để nhắm mục tiêu và khi nào nên làm như vậy – sau đó bắt đầu cá nhân hóa mọi khía cạnh bạn có thể.

3. Luôn theo dõi & theo dõi mức độ tương tác

Bạn có thể hy vọng rằng một chiến dịch thư trực tiếp được lập kế hoạch tốt sẽ đủ thành công mà không cần phải nuôi dưỡng thêm. Tuy nhiên, bạn sẽ không chính xác về tài khoản này.

Để thực sự thành công, bạn cần theo dõi chiến dịch thư trực tiếp của mình bằng một hình thức tiếp cận khác – và nó cần được theo dõi. Dù là cuộc gọi điện thoại, email được cá nhân hóa hay tin nhắn văn bản, thương hiệu của bạn không thể chỉ gửi thư đi và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

Sử dụng thư trực tiếp làm bước đầu tiên trong chiến dịch thu hút khách hàng là rất tốt, nhưng bước tiếp theo phải là liên hệ – và bạn hoàn toàn phải ghi lại cách thức liên hệ đó được thực hiện. Lưu giữ hồ sơ chi tiết về cách khách hàng đã được liên hệ và tỷ lệ tương tác sau đó của họ là rất quan trọng để xác định sự thành công của chiến dịch thư trực tiếp của bạn.

Một cách tuyệt vời để khuyến khích tương tác là nâng cao nội dung thư trực tiếp của bạn bằng mã QR dễ sử dụng, mã giảm giá đặc biệt thú vị hoặc thậm chí là trang đích hoặc số điện thoại dành riêng cho các câu hỏi. Những cải tiến này cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác dễ dàng hơn, vì mỗi khi khách hàng sử dụng, bạn sẽ có hồ sơ.

Vào cuối ngày, thư trực tiếp mở ra cánh cửa để tiếp xúc nhiều hơn với người tiêu dùng – nó không làm tất cả công việc cho bạn. Để đặt mình vào vị trí tốt nhất cho sự thành công, bạn cần theo dõi và lưu giữ hồ sơ chi tiết về sự tham gia. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đo lường thành công tổng thể của chiến dịch tốt hơn.

Lời kết

Các chiến dịch thư trực tiếp đang tạo ra một sự trở lại thực sự – nhưng điều đó không có nghĩa là chúng là lựa chọn phù hợp cho mọi thương hiệu.

Trước khi dành thời gian và tiền bạc để lập kế hoạch cho một chiến dịch thư trực tiếp, hãy cân nhắc xem nó có phù hợp với bản sắc và định vị thương hiệu của bạn hay không – và tất nhiên là đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy nhớ rằng, việc xác định xem thư trực tiếp có phải là một ý tưởng tốt hay không có liên quan rất nhiều đến việc hiểu được cách người tiêu dùng cảm nhận về thương hiệu của bạn. Đó là cơ hội để giám sát thương hiệu có trong tay. Khi bạn có trong tay dữ liệu người tiêu dùng đáng tin cậy, bạn được đảm bảo sẽ đưa ra quyết định tốt hơn.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.