Case study

3 chiến dịch thương hiệu ngoài trời sáng tạo đáng  để học hỏi

Quảng cáo ngoài trời có thể rất thành công hoặc bỏ lỡ. Luôn bị bao quanh bởi hàng trăm – nếu không phải là hàng nghìn – bảng quảng cáo, áp phích, túi xách, bảng hiệu kỹ thuật số, v.v., người tiêu dùng bị tấn công bởi thông điệp thương hiệu ngày này qua ngày khác.

Một nghiên cứu gần đây của Nielsen tiết lộ rằng trong khi chỉ có 21% người được hỏi ở Hoa Kỳ chú ý đến các quảng cáo kỹ thuật số ngoài nhà (OOH) “mọi lúc”, 29% cho biết “hầu hết thời gian”, 33% cho biết “thỉnh thoảng” , và 13% cho biết “hầu như không bao giờ”.

Rõ ràng, thu hút được sự chú ý của đa số dân chúng là một kỳ tích khó khăn đối với nhiều quảng cáo OOH và các thương hiệu đứng sau chúng. Do đó, để thành công trong các thị trường quá bão hòa ngày nay, các thương hiệu cần phải đưa ra các chiến dịch quảng cáo thực sự sáng tạo, có tác động. Bất cứ điều gì ít hơn sẽ bị mất trong tiếng ồn.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hoạt động tốt, bài viết này sẽ xem xét ba trong số các quảng cáo OOH động, sáng tạo nhất trong năm rưỡi qua. Sau đó, chúng tôi sẽ kết thúc bằng một số mẹo mà các thương hiệu có thể áp dụng khi tạo chiến dịch OOH tiếp theo của họ.

3 Chiến dịch Thương hiệu Ngoài trời Sáng tạo Cao

Để chiến dịch OOH thành công , chiến dịch đó cần phải có tính nhập vai – điều gì đó thu hút sự chú ý của bạn và duy trì nó. Nó cũng cần để lại ấn tượng cho người xem và khuyến khích họ hành động.

Mặc dù các ví dụ sau đây khá khác biệt với nhau, nhưng mỗi quảng cáo OOH được thảo luận dưới đây đều tỏ ra thành công rực rỡ theo cách riêng của nó.

1. “Túi nhựa đáng kinh ngạc”, Chợ Đông Tây – Vancouver, Canada (2019)

East West Market, một cửa hàng tạp hóa cộng đồng nhỏ ở Vancouver, đã thu hút được sự chú ý của quốc tế vào giữa năm 2019 sau khi khởi động chiến dịch “Túi nhựa gây bối rối”.

Mục tiêu của chiến dịch OOH này? Theo chủ sở hữu của công ty, David Lee Kwen, mục tiêu của họ là quảng cáo túi vải mới, có thể tái sử dụng và khiến khách hàng xấu hổ khi lựa chọn túi nhựa sử dụng một lần. Nhưng họ đã làm cách nào để làm khách hàng “xấu hổ”? Chà, mỗi chiếc túi nhựa 5 ¢ mà cửa hàng bán ra đều có một khẩu hiệu siêu xấu hổ – chẳng hạn như: “Dr. Bán buôn thuốc mỡ trị mụn cóc ở ngón chân ”và“ Hợp tác xã chăm sóc ruột kết ”.

Túi nhựa có cụm từ "Thuốc mỡ trị mụn cóc của Tiến sĩ Toew"

Nguồn: Daily Hive

Có thể hiểu được, nhiều người tiêu dùng sẽ do dự khi mang theo những chiếc túi với những loại khẩu hiệu như thế này. Với một khách hàng thậm chí còn nói rằng cô ấy thà xách hàng tạp hóa trên tay hơn là sử dụng một chiếc túi nhựa.

Nhưng đây là chân sút thực sự. Chi phí duy nhất liên quan đến chiến dịch OOH duy nhất này? Mua túi. Thị trường Đông Tây đã chi 0 đô la để quảng cáo túi của họ – tuy nhiên, họ đã nhận được sự công nhận và quan tâm trên toàn cầu.

Hàng nghìn người đã tweet và đăng về chiến dịch, và một số người tiêu dùng thậm chí còn đi đến cửa hàng tạp hóa chỉ để mua một chiếc túi. Thành công của chiến dịch OOH này là không thể phủ nhận. Và quan trọng nhất, Chợ Đông Tây đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Hive Vancouver , Kwen tự hào chia sẻ:

“Sau khi chúng tôi triển khai túi ni lông đáng xấu hổ, số lượng khách hàng của chúng tôi mang túi có thể tái sử dụng đã tăng lên 96% —giảm việc sử dụng túi ni lông trong cửa hàng của chúng tôi.”

Nhờ thành công của chiến dịch này, East West Market và những chiếc túi đáng xấu hổ của nó đã trở thành một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu. Họ thậm chí còn tạo ra các phiên bản có thể tái sử dụng của những chiếc túi đáng xấu hổ, vì vậy “mọi người có thể thưởng thức những khẩu hiệu mà không cần nhựa”.

  Chỉ số Thương hiệu Thời trang 2019 Quý 3

Mặc dù túi xách có thể không được nhận biết ngay là một chiến dịch OOH, nhưng chúng đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản: quảng cáo thương hiệu bằng cách xuất hiện trước công chúng và được nhiều người tiêu dùng nhìn thấy.

Và khi quảng cáo OOH truyền thống tiếp tục quá bão hòa, việc thử các định dạng OOH thay thế sẽ trở nên phổ biến hơn.

2. “Sự thật về suy dinh dưỡng”, Dole – NYC, LA, Baltimore (2021)

Vào đầu năm 2021, Dole đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ với chiến dịch sáng tạo “Sự thật về suy dinh dưỡng” của họ.

Một lần nữa, đây là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu đang thử nghiệm với cả định dạng OOH truyền thống và thay thế. Từ những dự báo lớn hơn cuộc sống về các tòa nhà đến áp phích vẽ đầy đủ mọi thứ từ thùng rác đến xe chở rác đến thùng rác – Dole đã áp dụng một cách tiếp cận hơi du kích cho chiến dịch này.

Một phần thành công của những quảng cáo này có thể là nhờ vào chiến lược mà Dole đã áp dụng: kết hợp giữa cái quen thuộc với cái mới lạ.

Định dạng của quảng cáo là của một nhãn dinh dưỡng thông thường – điều mà mọi người đều quen thuộc. Tuy nhiên, thay vì liệt kê các thành phần và dữ liệu dinh dưỡng, mỗi phiên bản của quảng cáo lại chia sẻ một tập hợp thông tin mở rộng về tình trạng suy dinh dưỡng hiện đại và lãng phí thực phẩm.

Dự báo sự kiện suy dinh dưỡng của Dole

Nguồn: Các chiến dịch của thế giới

Người tiêu dùng đã được chụp với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số này, chia sẻ hình ảnh và phản ứng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Chiến dịch cũng bao gồm khía cạnh kỹ thuật số – với quảng cáo kỹ thuật số có trả tiền, mạng xã hội và nội dung – để hỗ trợ dự án “Ánh dương cho tất cả” của thương hiệu.

Mục tiêu của chiến dịch này? Để làm nổi bật các vấn đề và nguyên nhân mà Dole hỗ trợ, điều này cho phép thương hiệu xây dựng kết nối cảm xúc với công chúng. Người tiêu dùng hiện đại muốn biết rằng các thương hiệu mà họ bảo trợ chia sẻ các giá trị của họ – từ các vấn đề như tính bền vững, lãng phí thực phẩm đến sức khỏe tinh thần .

Dole đã thực hiện một bước đi táo bạo với những quảng cáo này – nhưng nó đã được đền đáp. Người tiêu dùng trên khắp thế giới đang nói về chiến dịch, điều này chắc chắn đã làm tăng nhận thức về thương hiệu của họ.

3. “Purina Street Vet”, Purina – Paris, Pháp (2020)

“Bạn có thực sự biết con chó của bạn khỏe mạnh như thế nào không?” Đó là câu hỏi mà các bảng quảng cáo kỹ thuật số của Purina đã hỏi người dân Paris trong ba tuần vào giữa năm 2020. Được đặt tên là “Purina Street Vet”, chiến dịch OOH này đã sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra trải nghiệm sống động cho người tiêu dùng.

Nhưng nó đã hoạt động như thế nào? Thương hiệu đã đặt các bảng quảng cáo đặc biệt của mình trên khắp các khu vực thân thiện với chó ở Paris và cột của bảng quảng cáo tiết ra chất kích thích tố không thể cưỡng lại được. Khi những con chó đến gần và nhìn vào chiếc cột nói trên, nước tiểu của chúng được thu thập và sau đó được phân tích trong môi trường vô trùng được tạo ra đặc biệt ở chân bảng quảng cáo bằng cách sử dụng thuốc thử hóa học và công nghệ sàng lọc.

Purina's Street Vet

Nguồn: Ad Age

  Case study Trustpilot về thương hiệu

Trong vòng 30 giây, “Street Vet” của Purina sẽ hiển thị kết quả của chú chó – một cuộc kiểm tra sức khỏe ngay lập tức. Công nghệ này có thể phát hiện tới 4 vấn đề sức khỏe khác nhau: tiểu đường, suy thận, nhiễm trùng tiết niệu và mất cân bằng chất dinh dưỡng.

Nếu vấn đề sức khỏe được phát hiện, bảng quảng cáo kỹ thuật số sau đó sẽ hiển thị chế độ ăn kiêng Purina Pro Plan được khuyến nghị – “được thiết kế lâm sàng để ngăn ngừa bệnh tật”. Và, nếu kết quả cho thấy cần phải kiểm tra sâu hơn, người dùng có thể tải xuống kết quả và chia sẻ với bác sĩ thú y của họ.

Mục tiêu của chiến dịch này? Mặc dù mục tiêu cuối cùng là nâng cao nhận thức và bán hàng cho chế độ ăn kiêng Pro Plan của Purina, nó cũng nhằm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ đối với chó – một chút tiếp thị gây rối. Ngoài ra, nó giúp mọi người cảm thấy gắn kết hơn với vật nuôi của họ và cho thấy Purina quan tâm đến quyền lợi của động vật .

Một lần nữa, đây là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu sử dụng quảng cáo OOH sáng tạo để giới thiệu các giá trị của mình và trấn an người tiêu dùng rằng họ đang ở trên cùng một trang. Tác động và đáng nhớ, chiến dịch OOH này đã thành công vang dội – tạo ra 50 triệu lượt hiển thị, phát hiện các vấn đề sức khỏe ở 41% số chó được kiểm tra và cuối cùng, tăng 11% tình cảm thương hiệu tích cực .

Bạn có thể học được gì từ các chiến dịch OOH này?

Như chúng ta có thể thấy, sự sáng tạo và đổi mới ngự trị tối cao. Với rất nhiều sự cạnh tranh trong ngành quảng cáo OOH, việc thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng là điều gần như không thể.

Tuy nhiên, mỗi chiến dịch OOH nêu trên đều có thể làm được điều đó. Vì vậy, điều gì làm cho họ khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Hãy xem nào.

Quả địa cầu trắng khung tròn trên nền tím - hoạt hình

1. Kết nối với một nguyên nhân

Mỗi quảng cáo chúng tôi đã đánh dấu đều có điểm chung quan trọng: chúng được kết nối với một nguyên nhân . Trong thế giới ngày nay, chỉ quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ không thực sự cắt giảm được nó – cần phải có một cái gì đó nhiều hơn nữa.

Ví dụ, East West Market muốn người tiêu dùng mua và sử dụng túi vải tái sử dụng của họ. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào việc tăng doanh số bán sản phẩm của chính họ, East West Market gắn chiến dịch của họ với một nguyên nhân: giảm sử dụng nhựa dùng một lần để hỗ trợ môi trường.

Giờ đây, khi người tiêu dùng mua và sử dụng túi vải của thương hiệu này, họ đang thể hiện sự ủng hộ của họ đối với một phong trào – họ có thể trở thành một phần của một cái gì đó lớn hơn chính họ.

Mang đi? Nếu bạn muốn chiến dịch thương hiệu OOH có cơ hội thành công tốt hơn, hãy đảm bảo rằng chiến dịch đó được kết nối với một mục tiêu mà thương hiệu của bạn ủng hộ.

Người tiêu dùng hiện đại muốn các thương hiệu lên tiếng về hoạt động và giá trị của họ. Bao gồm cả hai trong chiến lược tiếp thị OOH của bạn là một cách tuyệt vời để cho người tiêu dùng thấy rằng thương hiệu của bạn quan tâm và theo dõi.

Hình tròn minh họa điện thoại thông minh với hộp kiểm trên nền màu tím - hoạt hình

2. Sử dụng công nghệ để làm lợi thế của bạn

Công bằng mà nói, Purina’s Street Vet đã được hai năm thực hiện. Với sự giúp đỡ từ viện kỹ thuật YNCREA và tổ chức y tế thú y VetParis7, Purina đã phát triển công nghệ cần thiết để làm cho chiến dịch OOH này thành công.

Cung cấp kết quả nhanh chóng, toàn diện, Street Vet có thể dễ dàng thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng. Hơn nữa, quảng cáo OOH này không chỉ dừng lại ở chẩn đoán mà còn cung cấp các bước tiếp theo có thể hành động cho chủ sở hữu chó.

  bài học từ các chiến dịch xây dựng thương hiệu không thành công

Và trong khi công nghệ được sử dụng để kiểm tra nước tiểu của những con chó rất ấn tượng, đó không phải là nơi duy nhất thương hiệu sử dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm. Nếu một con chó được thử nghiệm yêu cầu kiểm tra sức khỏe toàn diện hơn, chủ sở hữu cũng có thể quét và tải thông tin về điện thoại của chúng.

Nhưng bằng cách sử dụng bảng quảng cáo OOH kỹ thuật số và tận dụng công nghệ hiện đại, Purina đã có thể tạo ra trải nghiệm sống động, nhạy bén cho người tiêu dùng.

Mang đi? Mặc dù không phải tất cả các thương hiệu đều có thể tạo ra công nghệ tiên tiến để hỗ trợ quảng cáo OOH của họ, nhưng họ có thể sử dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để nâng cao chiến dịch của mình.

Thêm mã QR vào bảng quảng cáo hoặc áp phích cho phép các thương hiệu hướng người tiêu dùng đến bước tiếp theo hợp lý. Có thể là trang đích được thiết kế đặc biệt hoặc video có giải thích thêm, phần bổ sung nhỏ này giúp các nhóm tiếp thị có thể mở rộng trải nghiệm người tiêu dùng.

Hình minh họa khung tròn về một chiếc khiên màu tím với dấu kiểm màu xanh lá cây bên trong

3. Thực hiện theo các bước có thể hành động

Ngày nay, người tiêu dùng muốn các thương hiệu đi dạo chứ không chỉ nói chuyện. Mặc dù ý tưởng chiến dịch OOH sáng tạo là tuyệt vời, nhưng nếu tất cả kết thúc ở đó, người tiêu dùng sẽ không bị ấn tượng.

Ví dụ: hãy xem xét chiến dịch OOH “Sự thật về suy dinh dưỡng” của Dole. Nó không chỉ kết thúc với một số bảng quảng cáo du kích bắt mắt – họ đã giải quyết vấn đề.

Sau khi chiến dịch đi vào hoạt động, Dole đã tung ra trang web “Sự thật về suy dinh dưỡng” của họ, trang web này nêu bật Các dự báo về suy dinh dưỡng và các sự kiện toàn cầu, cung cấp các mẹo và công thức nấu ăn, đồng thời liệt kê các cách để người tiêu dùng tham gia thông qua “Quỹ Sunshine for All®” của Dole.

Chiến dịch OOH này là một phần của dự án lớn hơn cho Dole và cho phép thương hiệu thu hút sự chú ý đến các giá trị và hành động của mình.

Mang đi? Khi tạo chiến dịch OOH, hãy đảm bảo rằng đó không chỉ là hình ảnh vui nhộn và khẩu hiệu dí dỏm. Nếu quảng cáo của bạn được kết nối với một nguyên nhân , hãy đảm bảo người tiêu dùng có thể làm theo các bước tiếp theo.

Tạo trang đích với nhiều thông tin hơn hoặc phát hành một ứng dụng để làm nổi bật hoạt động tích cực của thương hiệu – bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào phù hợp với phiên bản “các bước có thể hành động” của bạn.

Lời kết

Quảng cáo vui nhộn có thể thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Mọi người có thể tweet về tiếp thị du kích ấn tượng. Nhưng trừ khi chiến dịch OOH của bạn được kết nối với một mục đích lớn hơn và cho phép tiếp tục, có khả năng đó sẽ không phải là thành công vang dội mà bạn đang hy vọng.

Các chiến dịch OOH thành công cần kết nối với người tiêu dùng – có nghĩa là các thương hiệu cần biết đối tượng mục tiêu của họ đánh giá cao điều gì. Và nếu bạn quan tâm đến việc thu thập thông tin chi tiết về người tiêu dùng cần thiết để tạo các chiến dịch có tác động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng theo dõi thương hiệu .

Với quyền truy cập vào dữ liệu sắc thái, đáng tin cậy, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định tiếp thị tốt hơn, sáng suốt hơn.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.