Đào tạo

Câu hỏi khảo sát mẫu ngành F&B

10 câu hỏi khảo sát mẫu cho một sản phẩm thực phẩm mới ngon Tạo ra một sản phẩm thực phẩm thành công phụ thuộc vào sự hiểu biết thị trường quan trọng. Xem các câu hỏi khảo sát mẫu này cho một sản phẩm thực phẩm mới để giúp bạn bắt đầu.

Bất cứ khi nào bạn cố gắng xây dựng một cái gì đó mới, tốt nhất là nên thực hiện cùng nhau, phải không? 

Trong quá trình phát triển sản phẩm thực phẩm của mình, bạn không chỉ nói ‘bon appétit’ khi đặt sản phẩm cuối cùng trước mặt khách hàng lý tưởng của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không quan tâm đến nó?

Lùi lại một bước. Cố gắng tạo ra một cái gì đó cùng nhau .

Thế nào? Không cần phải mời một loạt khách hàng đói đến cơ sở sản xuất của bạn và để họ chơi với các nguyên liệu. Với một cuộc khảo sát về sản phẩm thực phẩm mới, bạn hoàn toàn có thể đánh giá những gì họ đang khao khát và tạo ra một sản phẩm phù hợp với thực tế. 

Chúng tôi đang theo dõi hướng dẫn gần đây của chúng tôi về nghiên cứu thị trường để phát triển sản phẩm mới với một số ví dụ thực tế về câu hỏi khảo sát mà bạn có thể sử dụng. Bài viết này sẽ tập trung đặc biệt vào các sản phẩm thực phẩm, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng nên xem qua nếu bạn đang mắc kẹt với một loại sản phẩm khác – chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một số nguồn cảm hứng.

Khảo sát sản phẩm thực phẩm mới là gì?

Làm thế nào chính xác bạn có thể sử dụng một cuộc khảo sát để tạo ra một sản phẩm thực phẩm mới? Nó không giống như khách hàng của bạn biết bạn có những nguồn lực và ý tưởng nào. 

Đó là tất cả về thời gian. Khi bạn đã ra khỏi rừng của giai đoạn lý tưởng ban đầu và đang chơi với các lựa chọn khác nhau, đã đến lúc hỏi công chúng. Tất nhiên, bạn sẽ xây dựng dựa trên các tùy chọn mà bạn đã xác minh là khả thi trong giai đoạn đầu đó, dựa trên nghiên cứu thị trường của bạn. 

Đồng thời, bạn sẽ sử dụng bản khảo sát để loại bỏ bất kỳ ý tưởng nào mà cơ sở khách hàng của bạn không thích, để lại cho bạn một sản phẩm mong muốn nhất.

Vì vậy, về cơ bản, một cuộc khảo sát về sản phẩm thực phẩm không phải là một cuộc khảo sát xây dựng món ăn nhẹ hoàn hảo cho khách hàng của bạn. Đó là một công cụ sẽ giúp bạn xác định những tùy chọn mà bạn đã chơi với có nhiều khả năng tạo thành công thức thành công nhất.

Khảo sát người tiêu dùng khi phát triển sản phẩm mới của bạn là điều bắt buộc!

Câu hỏi khảo sát về sản phẩm thực phẩm mới

1. Bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề gì bằng cách sử dụng sản phẩm của chúng tôi?

2. Bạn đang thiếu gì trong danh mục sản phẩm thực phẩm X?

3. Nếu bạn có thể thay thế một trong những hương liệu chúng tôi bán, đó sẽ là hương vị nào và để làm gì?

4. Bạn thích kết hợp sản phẩm X với những loại thực phẩm nào?

5. Nếu bạn có thể điều chỉnh một điều trong sản phẩm X, đó sẽ là điều đầu tiên?

6. Nếu bạn có thể phóng đại một khía cạnh của sản phẩm của chúng tôi, nó sẽ là gì?

7. Bạn muốn đưa sản phẩm X vào một số mục đích sử dụng khác như thế nào?

8. Nếu bạn có thể loại bỏ một thứ gì đó khỏi chế độ ăn uống của mình, đó sẽ là gì?

9. Bạn muốn thay thế thói quen ăn uống nào và bằng món gì?

10. Bạn nghĩ ý tưởng cho sản phẩm cụ thể này phù hợp với thương hiệu của chúng tôi đến mức nào?

Khởi động cuộc khảo sát sản phẩm thực phẩm mới của bạn với Attest

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn thấy gì trên kệ hàng của họ để bạn có thể tạo ra công thức thành công. Gửi bản khảo sát về sản phẩm mới của bạn tới hơn 110 triệu khán giả tích hợp sẵn của chúng tôi ngay hôm nay.

Tạo cuộc khảo sát miễn phí của bạn

Bạn cần thông tin gì để phát triển một sản phẩm thực phẩm thành công?

Một cuộc khảo sát về sản phẩm thực phẩm mới không nên là một cuộc khảo sát gọi món với tất cả các lựa chọn mà các nhà khoa học thực phẩm của bạn có thể tạo ra. Bạn làm cho nó cụ thể hơn và gắn nó với, lý tưởng là, một mục tiêu.

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì từ cuộc khảo sát? 

Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố đóng một vai trò trong các sản phẩm thực phẩm.

 • Hương vị: caramen mặn, hành phi… bạn gọi tên. Khách hàng của bạn đang thiếu hương vị nào trong các kệ hàng từ thương hiệu của bạn – và những thương hiệu khác?
 • Kích thước: khách hàng của bạn muốn có một phiên bản cỡ du lịch của một số loại thực phẩm yêu thích của họ – hay họ muốn một túi khoai tây chiên giòn lớn hơn cuộc sống?
 • Dinh dưỡng: một sản phẩm nhất định phù hợp với lối sống và mục tiêu của khách hàng đến mức nào? Họ đang thiếu điều gì có thể giúp họ đạt được những mục tiêu đó nhanh hơn?
 • Nhân dịp: sản phẩm được tiêu thụ khi nào? Người tiêu dùng cần thêm thứ gì vào thời điểm nào?

Bạn không thể yêu cầu khách hàng của mình điền vào tất cả các chỗ trống. Bạn nên sử dụng bản khảo sát để điền vào những chỗ trống mà bạn không thể chỉ cho rằng. Giả sử nghiên cứu thị trường của bạn đã chỉ ra rằng có một nhu cầu đáng kể đối với các bữa ăn thuần chay lành mạnh dành cho một người đối với lò vi sóng. Điều đó đánh dấu vào các hộp để biết kích thước, dinh dưỡng và dịp. 

Nhưng bạn đang thiếu một yếu tố quan trọng: hương vị. Đây là những gì bạn có thể tìm hiểu trong cuộc khảo sát của mình. 

Bạn cần thông tin gì để phát triển một sản phẩm thành công?

Nó phụ thuộc vào người bạn hỏi. 

Người quản lý sản phẩm có xu hướng nói “đi” nếu một khái niệm sản phẩm trông không tệ; các nhà nghiên cứu muốn nói “dừng lại” trừ khi nó có vẻ tốt.

Jay E. Klompmaker, G. David Hughes & Russell I. Haley, marketing thử nghiệm trong phát triển sản phẩm mới

Có sự khác biệt giữa một sản phẩm đạt được những yêu cầu nhất định và nó được thiết lập để thành công. Giám đốc sản phẩm muốn tung ra một sản phẩm thành công. Các nhà nghiên cứu muốn ngăn chặn những vụ phóng thất bại tốn kém.

Tất nhiên, bạn sẽ cần cả hai, nhưng một cuộc khảo sát sản phẩm mới nên được sử dụng cho các nhà quản lý sản phẩm – để đạt được sự xuất sắc và thoát khỏi hiện trạng. Mức tối thiểu tối thiểu mà sản phẩm của bạn cần để thành công cần phải được thiết lập trước khi bạn thực hiện một cuộc khảo sát. Những gì bạn sẽ nhận được từ cuộc khảo sát gần như theo nghĩa đen là đóng băng trên bánh của sản phẩm mới của bạn.

Vì vậy, bạn cần thông tin gì để phát triển một sản phẩm thành công?

Tìm hiểu những gì khách hàng đang thiếu trong siêu thị. Những hương vị mà họ không thể ngừng mua nếu chúng tồn tại. Những sản phẩm nào họ đã không mua vì những hạn chế về chế độ ăn uống của họ. 

Hoặc thu thập thông tin sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm độc nhất theo một cách nào đó. Ngoài việc tìm hiểu những sản phẩm mà khách hàng của bạn đã yêu thích – chỉ sử dụng sản phẩm đó làm cơ sở của bạn. 

Organic Valley đã sử dụng Attest, hãy đi tìm hương vị sẽ giới thiệu tiếp theo – và đặt tên cho chúng.

“Chúng tôi đã có thể xác định ba hương vị hàng đầu mà sau đó chúng tôi muốn đưa vào các phòng thí nghiệm. Nhưng trong khi cái nhìn sâu sắc nhất của chúng tôi là về hương vị, chúng tôi cũng nhận lại được cái nhìn sâu sắc ngoài dự kiến ​​thứ cấp về cách người tiêu dùng tập trung xung quanh việc đặt tên sản phẩm. 

Nó không chỉ xoay quanh việc chọn hương vị phù hợp mà còn là chọn hương vị phù hợp trong bối cảnh của một cái tên rộng hơn. Để tìm hiểu cụ thể, một trong những lựa chọn là ‘món trứng salsa sốt cà chua cay’ và người tiêu dùng cho biết nó khiến họ liên tưởng đến món ăn Mexico huevos rancheros. Và vì vậy, sau đó chúng tôi có thể thử nghiệm ‘món trứng salsa cay với cà chua’ so với ‘món trứng kiểu Mexico với món rancheros salsa’. ”

Điều đó có khiến bạn đói không? Đọc toàn bộ nghiên cứu điển hình về Thung lũng hữu cơ .  

Organic Valley đảm bảo sản phẩm của họ phù hợp với khách hàng bằng cách thử nghiệm chúng trong quá trình NPD của họ

Ví dụ câu hỏi khảo sát cho các sản phẩm thực phẩm mới 

Bạn đã đến để hỏi và đó là những gì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn. Chúng tôi đã thu thập một số ví dụ thực tế về những gì bạn có thể hỏi trong cuộc khảo sát phát triển sản phẩm thực phẩm mới. 

Câu hỏi khảo sát SCAMPER để phát triển sản phẩm thực phẩm mới

Trước khi đi sâu vào các câu hỏi, chúng tôi muốn giải thích khái niệm câu hỏi từ 3 đến 9 dựa trên cơ sở nào. Bạn đã bao giờ nghe nói về scamper? Đó là một từ viết tắt – là tên của một danh sách kiểm tra được thiết kế để thúc đẩy tư duy sáng tạo. Về cơ bản, nó có một sản phẩm hiện có và cho phép bạn sửa đổi nó theo cách có cấu trúc hơn là chỉ nói: hãy làm theo cách của bạn với nó. 

Bây giờ, bạn sử dụng những câu hỏi này như thế nào và cụ thể hơn là câu trả lời? Hy vọng rằng sẽ có một số đồng thuận trong các câu trả lời. Ví dụ: đối với Sửa đổi / Phóng đại, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời tương tự từ cơ sở khách hàng của mình. Hoặc 90% muốn loại bỏ điều tương tự khỏi một sản phẩm – giả sử đường. 

Với ý nghĩ đó, đây là các câu hỏi!

1. Bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề gì bằng cách sử dụng sản phẩm của chúng tôi?

Điều này đưa chúng ta trở lại phần việc cần làm của bất kỳ sản phẩm nào và đối với các sản phẩm thực phẩm, điều này không nên bỏ qua. Mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó làm gia vị cho mọi thứ trong nhà bếp, bổ sung dinh dưỡng cho họ hay để tạo sự thoải mái hoặc một món ăn nhanh?

Biết chắc chắn điều này, không cần giả định, sẽ giúp bạn định vị sản phẩm của mình cho phù hợp. Dưới đây là danh sách các ví dụ về những công việc cần làm mà bạn có thể trình bày trong cuộc khảo sát:

 • Xây dựng cơ bắp
 • Quản lý cholesterol của tôi
 • Thỏa mãn cơn đói
 • Giảm cân
 • Cải thiện chức năng não
 • Tăng cường xương
 • Ngủ tốt hơn
 • Cải thiện tiêu hóa
 • Thưởng thức
 • Nguội đi

Khởi động cuộc khảo sát sản phẩm thực phẩm mới của bạn với Attest

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn thấy gì trên kệ hàng của họ để bạn có thể tạo ra công thức thành công. Gửi bản khảo sát về sản phẩm mới của bạn tới hơn 110 triệu khán giả tích hợp sẵn của chúng tôi ngay hôm nay.

Tạo cuộc khảo sát miễn phí của bạn

2. Bạn đang thiếu gì trong danh mục sản phẩm thực phẩm X

Không còn nghi ngờ gì nữa: ăn thuần chay không còn là một xu hướng nữa. Nhưng nếu bạn hoặc bất kỳ người bạn nào của bạn là người ăn chay trường, bạn sẽ biết cảm giác khó chịu khi tìm đồ ăn nhẹ phù hợp cho buổi tối xem phim. Bởi vì có, có một thứ như quá nhiều Oreo!

Vì vậy, giả sử bạn đã thu hẹp nó xuống như sau:

 • Chế độ ăn uống: thân thiện với người ăn chay. Không, yêu thuần chay.
 • Nhân dịp: đêm phim! Những món ăn nhẹ trở nên tuyệt vời với phim kinh dị và Nhạc kịch trung học.
 • Kích thước: hoàn hảo để chia sẻ, ngay cả với những người bạn không ăn chay

Và hương vị…? Với cuộc khảo sát, bạn có thể khai thác những gì những người ăn chay trường đang thiếu nhất ở lối đi ăn nhẹ. Việc tạo ra khoai tây chiên giòn có vị pho mát thuần chay hay M & M thuần chay có cấp bách hơn không?

3. Nếu bạn có thể thay thế một trong những hương liệu chúng tôi bán, đó sẽ là hương vị nào và để làm gì?

Tại đây, bạn có thể liệt kê tất cả các hương vị bạn hiện đang bán và đưa ra danh sách các lựa chọn mà bạn đang cân nhắc. 

4. Bạn thích kết hợp sản phẩm X với những loại thực phẩm nào?

Có thể khách hàng của bạn đã tìm thấy sự kết hợp vàng của những sản phẩm mà bạn chưa nghĩ đến khi tạo ra sản phẩm. Hãy nghĩ đến bơ đậu phộng và thạch, hoặc dứa từng gây tranh cãi trên bánh pizza. 

5. Nếu bạn có thể điều chỉnh một điều trong sản phẩm X, đó sẽ là điều đầu tiên?

Bạn có thể hướng dẫn người trả lời của mình ở đây bằng cách đưa cho họ danh sách các tùy chọn – sau cùng, bạn biết điều gì thực sự có thể xảy ra. Suy nghĩ về kích thước, giá cả, bao bì. Hoặc để họ mơ ước thành tiếng bằng cách cho họ không gian cho tất cả các ý tưởng.

Khách hàng của bạn có thể có những quan điểm độc đáo về cách cải thiện sản phẩm của bạn

6. Nếu bạn có thể phóng đại một khía cạnh của sản phẩm của chúng tôi, nó sẽ là gì?

Phần lớn hơn? Một hương vị mạnh mẽ hơn? Đề xuất phục vụ nhiều hơn? Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn không thể có đủ và nhân đôi điều đó.

7. Bạn muốn đưa sản phẩm X vào một số mục đích sử dụng khác như thế nào?

Bạn có muốn một món kem thích hợp cho bữa sáng không? Một lát bánh pizza mà bạn có thể mang theo như một món ăn nhẹ mà không cần phải mang theo cả hộp? Tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang thực sự sử dụng một số sản phẩm nhất định như thế nào hoặc họ muốn sử dụng chúng như thế nào nếu bao bì hoặc phần sản phẩm phù hợp với sản phẩm đó. 

8. Nếu bạn có thể loại bỏ một thứ gì đó khỏi chế độ ăn uống của mình, đó sẽ là gì?

Điều này nghe có vẻ vô ích trong việc phát triển sản phẩm mới, nhưng trong bức tranh lớn hơn – mà một cuộc khảo sát sẽ tiết lộ – thì đây có thể là thông tin rất hữu ích. Có thể bạn đang muốn tạo ra một sản phẩm ăn sáng mới, nhưng bạn muốn nó phù hợp với những hạn chế về chế độ ăn uống của một người nào đó. Vì vậy, bạn có nên tập trung vào các lựa chọn không chứa gluten? Câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra. 

9. Bạn muốn thay thế thói quen ăn uống nào và bằng món gì?

Tại đây, bạn lại có thể cung cấp cho người trả lời hai danh sách để lựa chọn: một danh sách có thói quen ăn uống phổ biến và một danh sách có lợi cho sức khỏe hơn – hoặc ít nhất là những danh sách khác. Giống như câu hỏi 8, loại câu hỏi này sẽ giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và cũng giúp định vị.

10. Bạn nghĩ ý tưởng cho sản phẩm cụ thể này phù hợp với thương hiệu của chúng tôi đến mức nào?

Chúng tôi chắc chắn rằng với tất cả nguồn lực của mình, Red Bull và Coca-Cola có thể tạo ra loại trà ngoạn mục. Nhưng nó có thể sẽ không bắt kịp, bởi vì đó không phải là những gì thương hiệu của họ đại diện cho. Vì vậy, trong cuộc khảo sát phát triển sản phẩm của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem liệu ý tưởng hoàn toàn mới có thực sự phù hợp với thương hiệu của bạn hay không, để ngăn chặn thảm họa marketing.

Bạn sẽ mang gì đến bàn tiếp theo?

Doanh nghiệp thực phẩm của bạn luôn thử nghiệm hương vị và ý tưởng mới và bạn có muốn đưa những sản phẩm đó ra thị trường chắc chắn thành công hơn và nhanh hơn không? Sau đó, Attest là nơi để bắt đầu. Hãy xem các mẫu phát triển sản phẩm miễn phí của chúng tôi và biến chúng thành tất cả của bạn để thu thập dữ liệu có thể hành động.

Author

wikimen

Liên hệ admin nhé.